Thông tin từ Công an huyện Bình Chánh, TP.HCM ngày 25/4 cho hay, Công an vừa bắt giữ Nguyễn Thị Ngọc Huyền (28 tuổi, ngụ huyện Bình Chánh) để điều tra, xử lý về các hành vi "bắt giữ người trái pháp luật" và "cố ý gây thương tích".

Huyền cùng với Nguyễn Minh Dũng (anh trai Huyền, 37 tuổi) và Trần Nhật Khang (thường gọi là Gấu, 19 tuổi, cùng ngụ huyện Bình Chánh) là những người đã thực hiện vụ tra tấn đối với chị H.N.Y. (18 tuổi, ngụ tỉnh Long An, ngụ quận 11) khiến chị này sẩy thai gây xôn xao dư luận gần đây.

Nữ nghi phạm trong vụ thai phụ 18 tuổi bị bắt cóc, tra tấn đến sẩy thai bị bắt giữ - Ảnh 1.

Đối tượng Nguyễn Thị Ngọc Huyền bị bắt giữ vào ngày 24/4.

Sau vụ án, 2 anh em Dũng và Huyền bỏ trốn khỏi địa phương, còn Khang bị công an bắt giữ ngay sau đó. Tới đêm 22/4, qua truy xét, trinh sát Công an phát hiện Dũng đang trốn tại 1 khách sạn ở quận Bình Tân, TP. HCM nên bao vây bắt giữ đối tượng này. Bước đầu Dũng đã thừa nhận hành vi của mình.

Đối với đối tượng Huyền, nghi phạm này bỏ trốn, ẩn náu ở một khu nhà trọ ở đường 55, phường Bình Trị Đông A, quận Bình Tân. Trinh sát đã phát hiện bắt giữ nghi phạm này và đưa về trụ sở vào chiều 24/4.

  Theo hồ sơ điều tra, chị H.N.Y. từng xảy ra mâu thuẫn với Dũng - Huyền do liên quan đến một vụ làm ăn. Bên cạnh đó, anh trai Y. nợ tiền Dũng 1,6 triệu đồng chưa trả, Dũng tìm và hẹn anh trai Y. ra nói chuyện nhiều lần nhưng bất thành.

  Nữ nghi phạm trong vụ thai phụ 18 tuổi bị bắt cóc, tra tấn đến sẩy thai bị bắt giữ - Ảnh 2.

  Nghi phạm Nguyễn Minh Dũng (37 tuổi) đã bị công an bắt vào tối ngày 22/4.

  Đến ngày 23/3, chị Y. đến nhà Nguyễn Minh Dũng, Nguyễn Thị Ngọc Huyền ở xã Vĩnh Lộc B chơi. Đến tối,  Y. ra về thì bất ngờ bị anh em Dũng - Huyền nhốt lại rồi cùng Khang tra tấn dã man, quay phim gửi cho anh trai chị gây áp lực. Các đối tượng này buộc anh trai Y. mang số tiền 10 triệu đồng tính "cả gốc lẫn lãi" đến thì mới thả nạn nhân ra.

  Nữ nghi phạm trong vụ thai phụ 18 tuổi bị bắt cóc, tra tấn đến sẩy thai bị bắt giữ - Ảnh 3.

  Cô gái 18 tuổi bị tra tấn đến sẩy thai.

  Tuy nhiên, người anh chị Y không chịu tới nên Dũng đã giam lỏng chị Y. lại. Tại đây, nhóm người do Dũng cầm đầu đã tra tấn cô gái dã man như thời trung cổ để đòi lại số tiền mà anh trai của Y. đã vay. 

  Nạn nhân nhiều lần trốn chạy, cầu cứu nhưng không thành. Vợ của Dũng thương cô gái trẻ lê lết nhiều ngày không gì bỏ bụng, đã lén mang cơm cho cô vào những buổi tối không có sự để ý của nhóm này.

  Sau nhiều ngày bị tra tấn, đánh đập dã man, chị Y. bị sẩy thai. Lúc này, Huyền liên hệ với mẹ là Trần Thị Sương (56 tuổi) đến nhà mang xác thai nhi đi vứt bỏ. Đồng thời, Huyền gọi người đưa nạn nhân đi bệnh viện.

  Trong lúc cấp cứu tại Bệnh viện Nguyễn Tri Phương, chị Y. đã gọi gia đình trình báo công an. Sau đó, cảnh sát đã bắt giữ Khang và các nghi phạm khác trong vụ án.

  Sức khỏe chị Y. cũng đã ổn định và được xuất viện ngày 19/4, sau nhiều ngày được điều trị ở Bệnh viện.

  Tại cơ quan công an, cả 3 đối tượng đã thừa nhận hành vi của mình. Hiện cơ quan Công an đang củng cố hồ sơ, lấy lời khai các đối tượng để xử lý theo quy định của pháp luật.