Ngày 30/3, Công an huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai cho biết, đang củng cố hồ sơ xử lý đối với chị N.T.T (27 tuổi, ngụ xã Xuân Quế, huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai) về hành vi sinh hạ 1 bé trai rồi bỏ vào bịch ni lông buộc lại dẫn tới tử vong ở công ty K.L. (KCN Bàu Xéo, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai).

Theo thông tin ban đầu từ cơ quan chức năng, vào trưa ngày 26/3, một số công nhân của công ty K.L. (đóng tại KCN Bàu xéo, Trảng Bom) trong khi đi vệ sinh tại công ty thì phát hiện một bịch ni lông có nhiều dấu hiệu nghi vấn. Ngay sau đó, các công nhân kiểm tra thì hốt hoảng phát hiện 1 cháu bé đã tử vong nên hô hoán và báo công an.

Nữ công nhân sinh con trong nhà vệ sinh rồi bỏ vào túi ni lông khiến bé tử vong khai gì? - Ảnh 1.

Cháu bé mới sinh bị mẹ bỏ rơi trong nhà vệ sinh. Ảnh: N.Y.

Nhận được tin báo, công an huyện Trảng Bom có mặt phong tỏa khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, lấy lời khai các nhân chứng, điều tra làm rõ. Công an xác định nạn nhân là bé trai nặng khoảng 3kg và mới sinh cách đó khoảng vài giờ. Cháu bé tử vong là do ngạt, chảy máu màng phổi, màng tim.

Công an cũng xác định chị T. là mẹ của cháu bé tử vong. Theo khai báo, T. vốn là công nhân của công ty nói trên. Vào khoảng 11h ngày 26/3, T. đau bụng nên đi vào nhà vệ sinh. Ở đây, T. đã sinh hạ cháu bé còn cử động nhưng không khóc. 

    Sinh con xong, T nghĩ mình sinh non không nuôi được con và sợ phía công ty biết sẽ phạt, ảnh hưởng tới công việc. Do đó, ngay tại nhà vệ sinh công ty, T. đã bỏ cháu bé vào túi ni lông rồi buộc lại khiến cháu bé tử vong.

    Sau khi sinh cháu bé, chị T. yếu nên được đưa vào bệnh viện điều trị. Được biết, chị T. đã có chồng và 2 con nhỏ. Sau khi hoàn tất việc khám nghiệm, thi thể cháu bé được bàn giao cho gia đình để mai táng.

    Công an hiện đang hoàn tất hồ sơ xử lý theo quy định.