Đồ uống úp ngược:

 

Những trào lưu ăn uống của giới trẻ hot nhất 2019 - Ảnh 1.

Bia úp ngược

Những trào lưu ăn uống của giới trẻ hot nhất 2019 - Ảnh 2.

Luôn được biến tấu, và giờ là Trà sữa úp ngược

 Các món nước úp ngược được xem là một trong những trào lưu ẩm thực hot nhất năm 2019. Trong đó, bia, trà sữa, trà trái cây úp ngược là những thức uống được giới trẻ yêu thích hơn cả. Sau một thời gian xuất hiện tại TP.HCM, trào lưu "úp ngược" này đã tiếp tục lan rộng ra nhiều tỉnh thành khác trên cả nước.

Các món nước úp ngược được pha chế theo công thức khá đơn giản bằng cách úp những chai bia hoặc rượu vào ly chứa siro hoặc nước ép hoa quả. Không chỉ xuất hiện tại những hàng quán vỉa hè, thức uống úp ngược còn có mặt trong thực đơn của nhiều nhà hàng sang chảnh tại TP.HCM. 

  Nhân trứng muối: 

  Những trào lưu ăn uống của giới trẻ hot nhất 2019 - Ảnh 3.
  Những trào lưu ăn uống của giới trẻ hot nhất 2019 - Ảnh 4.

    Những món ăn có thành phần trứng muối đã không còn xa lạ với nhiều bạn trẻ. Trứng muối có vị mặn và béo ngậy khi kết hợp với những nguyên liệu như bánh bông lan, trà sữa, xôi chiên... tạo nên hương vị độc đáo, hấp dẫn nhiều tín đồ ẩm thực. 

  Các món "siêu to khổng lồ": 

   

  Những trào lưu ăn uống của giới trẻ hot nhất 2019 - Ảnh 5.
  Những trào lưu ăn uống của giới trẻ hot nhất 2019 - Ảnh 6.

   Xuất hiện cách đây không lâu, cụm từ "siêu to khổng lồ" là khái niệm dùng để mô tả những món ăn quen thuộc có kích thước lớn hơn nhiều lần so với thông thường. Trong đó, burger nặng 1,5 kg, bò viên sumo, trà chanh khổng lồ... là những món ăn siêu to khổng lồ khá được lòng giới trẻ.


  Trân châu đường đen: 

   

  Những trào lưu ăn uống của giới trẻ hot nhất 2019 - Ảnh 7.
  Những trào lưu ăn uống của giới trẻ hot nhất 2019 - Ảnh 8.

    Từ cuối năm 2017, một thương hiệu trà sữa ở TP.HCM đã cho ra đời loại đồ uống có tên gọi là sữa tươi trân châu đường đen. Sự xuất hiện của thành phần "trân châu đường đen" khiến nhiều tín đồ ẩm thực tò mò muốn nếm thử.

  Sốt trân châu đường đen được làm từ bột năng, bột gạo và bột cacao sau đó hòa vào nồi nấu sôi cùng nước và đường đen. Trong năm 2019, giới trẻ Việt đã được thưởng thức nhiều món ăn độc đáo có thành phần trân châu đường đen như tào phớ, bánh bông lan, su kem, pizza, bánh bao...