"Tâm lý người phụ nữ nào cũng vậy, sinh con ra mong con giống mình dù ít dù nhiều để đi đâu người ta cũng nhận ra đây là hai mẹ con. Thế nhưng không ít phụ nữ mang thân phận đẻ thuê khi nhìn từ đầu đến chân con chẳng có nét gì giống mình. Điều này khiến chị em buồn, bùi ngùi còn anh chồng sướng ra mặt, cười ha hả.

 "Con mình 4 tuổi rồi nhưng từ lúc sinh ra đến giờ chẳng ai bảo nó giống mình hay nhà ngoại cả. Ai cũng bảo sao mà giống y hệt bố, giống y hệt bà nội vậy, từ cái mắt đến cái trán, cái dáng đi, cái mũi...Nghe vậy, mình chỉ biết phụ họa và cười theo thôi chứ thực ra trong lòng cũng hơi buồn buồn chút, giá con có một vài nét giống mẹ thì vui hơn", chị Phượng, trú tại Hà Đông, Hà Nội kể. Chị cũng cho hay, giờ con lớn, lại càng giống bố hơn, lại hay bênh vực bố khiến nhiều khi chị cảm tường mình đơn độc, một mình một "chiến tuyến" vậy.

Chị Phượng không phải là người duy nhất có tâm trạng này. Nhiều chị em cũng than sao con do mình sinh ra mà chẳng có chút nào giống mình vậy vì con giống bố từ nết ăn đến nết ngủ. Bằng chứng này đã được các chị chụp lại và chia sẻ trên MXH.

"Một số người cho rằng con cái giống cha mẹ là chuyện bình thường, nhưng giống cha đến mức từ ngoại hình đến dáng ngủ thì chẳng khác nào "mẹ đẻ thuê"? "Xin góp vui tí với cả nhà, xem giúp mình hai người khác chỗ nào không", thành viên Tuyết Nhi viết.

  Những bà mẹ mang tiếng đẻ thuê ngậm ngùi hơn hơn khi xem những tấm ảnh này - Ảnh 1.

  Ảnh: Nguyễn Tuyết Nhi.

  Tài khoản MXH Chang Chang cũng sinh con mà chẳng giống chị chút nào. Chị cho hay, hay bé nhà chị chưa được 6 tháng nhưng đã giống cha y hệt, nhà bên chồng ai cũng nói khéo sinh, con gái như "photocopy từ cha". "Bố bé cũng bảo: Đúng là con gái của bố rồi, trật thế nào được", người này nói. 

  Những bà mẹ mang tiếng đẻ thuê ngậm ngùi hơn hơn khi xem những tấm ảnh này - Ảnh 2.

  Ảnh: Chang Chang

  Về dáng ngủ của con trai, anh Ba Tuấn cho biết: "Khi nhỏ thì giống mẹ, lớn hơn một tí thì giống hệt ba. Giống từ cả giấc ngủ đều nằm hẳn về bên trái. Sở thích nằm võng không cần gối cũng y chang. Cảm ơn mẹ nó sinh cho ba đứa con ngoan nhé". 

  Những bà mẹ mang tiếng đẻ thuê ngậm ngùi hơn hơn khi xem những tấm ảnh này - Ảnh 3.

  Ảnh: Ba Tuấn

  "Cả họ hàng ai cũng bảo con Linh đẻ hộ, họ hàng cứ bảo là sao y bản chính của bố. Đã vậy bé còn hay bắt chước bố, từ cách nghe điện thoại, ôm gối cũng giống nhau". 

  Những bà mẹ mang tiếng đẻ thuê ngậm ngùi hơn hơn khi xem những tấm ảnh này - Ảnh 4.

  Ảnh: Nguyễn Thùy Linh

  Nhiều người còn hài hước nói rằng hai cha con trong ảnh chẳng khác gì sinh đôi, chỉ có điều anh lớn ra trước vài chục năm thôi. Duy Quỳnh chỉ biết thốt lên "Chào người anh em" khi thấy ảnh con quá giống mình. 

  Những bà mẹ mang tiếng đẻ thuê ngậm ngùi hơn hơn khi xem những tấm ảnh này - Ảnh 5.

  Ảnh: Duy Quỳnh

  Hồng Nhung lại tỏ ra vui vẻ khi thấy dáng ngủ của con quá giống chồng mình: "Sao y bản chính là đây". Dân mạng vào thả cảm xúc haha và chúc mừng cho hạnh phúc của chủ nhân tấm hình. 

  Những bà mẹ mang tiếng đẻ thuê ngậm ngùi hơn hơn khi xem những tấm ảnh này - Ảnh 6.

  Ảnh: Hồng Nhung

  An Nhiên không nói nên lời trước tướng ngủ của hai cha con. Cô chỉ biết để lại ảnh cho dân mạng bình luận. "Ôi giống gì giống cả tướng ngủ lẫn gương mặt thế. Quả này không trượt đi đâu được", Cát Khánh nói.  

  Những bà mẹ mang tiếng đẻ thuê ngậm ngùi hơn hơn khi xem những tấm ảnh này - Ảnh 7.

  Ảnh: An Nhiên

  Sau khi xem những bức ảnh trên, hầu hết chị em và cả anh em đều cười tủm tỉm bởi đúng như câu nói "Con nhà công không giống lông cũng giống cánh".

  Tuy có phần nhỏ "ghen tỵ" với khoảnh khắc bố và con yêu say sưa ngủ nhưng các bà mẹ trẻ cũng phải thừa nhận rằng, chính những giây phút tình cờ đầy bất ngờ ấy, họ lại cảm thấy  trong lòng bình yên, thanh thản, hạnh phúc hơn. Bởi với họ, chẳng có gì đổi được hạnh phúc giản dị và ngọt ngào ấy. Trong muôn vàn công việc với sự quay cuồng vất vả và mệt nhọc mỗi ngày, bất giác mệt mỏi và dừng lại, ngắm nhìn hình ảnh những người thân yêu nhất trong gia đình đang say trong giấc nồng lại khiến trái tim họ như nghẹn ngào xúc động và dâng trào nỗi niềm yêu thương vô bờ bến.

  "Hạnh phúc đơn giản lắm, ngồi ngắm chồng con ngủ thế cũng nhẹ lòng rồi. Đi đâu cũng chỉ mong nhanh nhanh về nhà với chồng với con thôi", một chị em bình luận.