Vào khoảng 9 giờ ngày 23/3, một nhóm 4 người quỳ khoảng 30 phút trước nhà người nhận nuôi bé gái bị bỏ rơi là bà H.H.Nh. (ngụ phường 7, TP Cà Mau, tỉnh Cà Mau), Chủ tịch phường ở Cà Mau, để xin lại bé gái bị bỏ rơi hồi đầu năm 2019.

Nhóm người tự nhận là cha mẹ ruột quỳ lạy trước nhà Chủ tịch phường để xin lại con gái bỏ rơi - Ảnh 1.

Nhóm người tự nhận người thân quỳ trước nhà người nuôi dưỡng đứa bé để xin nhận lại con.

Sự việc đã khiến nhiều người hiếu kỳ nên tập trung đến xem và quay lại clip. Đặc biệt, trong nhóm người trên có một đứa bé khoảng 5 tuổi.

Ông T., người xưng là ông nội của bé bị bỏ rơi, xác nhận những người quỳ trước nhà bà Nh. là anh N. và chị K. (cha mẹ của bé) cùng em gái của N. (tức cô ruột bé gái bị mẹ bỏ rơi).

Ông T. cho biết: "Con tôi từ đầu đã muốn quỳ lạy bà Chủ tịch, nhưng gia đình chúng tôi không đồng ý, ngăn cản nhiều lần. Sáng nay tụi nó âm thầm làm, không cho chúng tôi hay. Theo tụi nó kể thì sáng qua xin bà chủ tịch cho thăm con hôn con một chút, bà Chủ tịch bảo nó còn ngủ, về đi, khi nó thức rồi qua. Tụi nó ra ngoài chờ một lúc, nóng ruột đã quỳ trước nhà bà để xin bà cho lại đứa con gái này"

    Trước đó, rạng sáng ngày 1/1/2019, một số người dân tại khóm 5, phường 9, TP Cà Mau nghe tiếng khóc phát ra từ túi xách để trên ghế đá. Lúc này, mọi người đến kiểm tra thì phát hiện một bé gái khoảng 5 ngày tuổi, còn nguyên dây rốn, nặng khoảng 2,8 kg bị bỏ rơi. 

    Bé gái trên sau đó được cơ quan chức năng đưa đi khám sức khỏe. Bé gái cũng đã được bà Nh. (Chủ tịch phường) nhận làm con nuôi với đầy đủ thủ tục theo quy định pháp luật.

    Khoảng gần 2 tháng sau, nhóm người nói trên đến xin lỗi, van xin bà Nh. cho xin lại con bỏ rơi. Tuy nhiên, bà Nh. không đồng ý và cho biết những người này phải chứng minh được có quan hệ ruột thịt với cháu bé một cách đầy đủ theo pháp lý thì bà mới xem xét để giao lại.