Ngày 16/5, Công an phường Bến Nghé (quận 1, TP.HCM) cho biết đang điều tra làm rõ vụ 2 phụ nữ bị một nhóm người hành hung, phải nhập viện điều trị.

Công an phường Bến Nghé cho biết, tối 14/5, bà Nguyễn Thị H.H. (56 tuổi) và Trần B.H. (70 tuổi), cùng trú khu nhà 34 Chu Mạnh Trinh, phường Bến Nghé, quận 1 ra can ngăn một nhóm người tự ý đập phá cửa nhà dân thì bị đánh thương tích.

Cụ thể, nhóm người lạ mặc đồng phục Công ty Việt H. (công ty bảo vệ) đã tự ý đến phá cửa nhà hàng xóm của bà H.H. Nghe tiếng động phá cửa nhà, bà H.H. và bà B.H. cùng nhiều người dân đi ra can thiệp thì các đối tượng xông vào đánh tới tấp 2 người phụ nữ này.

Hậu quả, bà H.H. và bà B.H. bị 2 thương tích phải đưa đi bệnh viện cấp cứu. Kết quả cho thấy, cả 2 người đều bị chấn thương vùng đầu, trong đó bà H.H. bị gãy 2 đốt sống.

    Nhóm côn đồ ngang nhiên xông vào phá nhà dân, đánh 2 phụ nữ trọng thương phải cấp cứu - Ảnh 1.

    Khu vực xảy ra vụ vụ việc.

    Ngay sau khi nhận được tin báo, Công an phường Bến Nghé đã có mặt lấy lời khai, điều tra làm rõ. Bước đầu xác định người đàn ông tên Trần Khánh Sinh (48 tuổi) là người đánh 2 nữ nạn nhân nhập viện. Công an cũng đã triệu tập ông Sinh để làm rõ động cơ và hành vi của người này.

    Người dân cho biết, khu nhà tập thể 34-36 Chu Mạnh Trinh và 33 Nguyễn Du đang nằm trong diện thanh tra do có sai phạm tại dự án liên quan đến khu đất. Mặc dù vẫn đang trong giai đoạn thanh tra nhưng thường xuyên bị nhóm người lạ mặt tới uy hiếp, gây mất an ninh trật tự. 

    Công an cũng xác định, việc một nhóm người của công ty bảo vệ ngang nhiên xông vào nhà dân là trái quy định pháp luật. Hiện, vụ việc đang được cơ quan công tiếp tục điều tra, làm rõ.