Đi xem phim ngoài rạp là một thú vui giải trí phù hợp với mọi lứa tuổi, mọi gia đình, bởi không khí tập thể thoải mái và cảm giác ngồi hưởng thụ những thiết bị hiện đại rất đáng đồng tiền bát gạo. Nhìn màn hình lớn hoành tráng, âm thanh sống động như thật, ai chẳng thích hơn là cầm cái điện thoại, iPad bé tí trong tay rồi quệt quệt cắm tai nghe? Xem phim hài thì cả rạp cùng nhau cười, xem phim ma thì cùng nhau hét, xem phim lãng mạn thì xúc động cùng nhau. Thế vui hơn nhiều so với ngồi một mình.

Thế nhưng, cũng vì tính chất "tập thể" ở trong phòng chiếu phim nên từ đó sinh ra nhiều chuyện bực mình, dở khóc dở cười từ nhiều thành phần "khó đỡ". Đơn cử như mới đây, Avengers: Endgame (Avengers: Hồi Kết) được trình chiếu ngoài rạp với suất chiếu sớm. Người người Endgame, nhà nhà Endgame. Ghét hội spoil phim trên mạng là một lẽ nhưng gặp những đối tượng thiếu tế nhị trước và trong lúc xem phim ngoài đời thực cũng khiến người ta suy nhược không kém.

Nhóm bạn trẻ ồn ào, cười nói như chốn không người trong rạp phim khiến người xem Avengers: Endgame lắc đầu ngán ngẩm - Ảnh 1.

Hình minh họa

Mới đây, cô gái tên A.N đã vô cùng bức xúc khi chứng kiến hành vi khá vô duyên đến mức không chấp nhận nổi bởi một đám bạn xem phim vô ý thức cùng rạp. Bài chia sẻ với nội dung như sau:

"Xin được "tâm sự" với mọi người về 3 bạn đi xem phim mà vô duyên hết phần người khác:

  Mình đi xem End Game cùng bạn lúc trưa hôm nay 26/4. Có 3 bạn trai xinh gái đẹp này ngồi cạnh ghế tụi mình và coi phim 3 tiếng thì thảo luận rõ to và nhiều phản ứng lố trong suốt xuất chiếu.

  Mình xem suất 3D và thường sẽ không gặp mấy kiểu fan phong trào vô đây. Vì bỏ ra tiền vé khá cao thì thường người ta sẽ muốn coi thật sự hoặc ít ra cũng biết lịch sự không làm phiền người khác).

  Vậy mà vẫn gặp ba bạn này rất hồn nhiên... Một trong hai bạn nữ từ đầu đến đuôi cứ liên tục hỏi mà hỏi những câu hiển nhiên luôn nhé, rồi mỗi lần cười thì cười rung cả hàng ghế. Khúc đầu phim kiểu bạn nữ đó không xem phim Marvel hay gì đấy mà cứ liên tục không hiểu rồi hỏi, bạn nam giải thích cụ thể nhiệt tình chắc sợ mọi người xung quanh có người cũng không biết. Và 2 bạn cứ "trò chuyện" chẳng cho ai yên. Xong phim có mấy đoạn ngầu thì bạn liên tục cảm thán to hơn 8 cái loa trong rạp nữa.

  Các bạn nghĩ gì mà đi coi phim không lo coi ngồi nói quài luôn rồi hỏi lại. Đặc biệt là mấy câu hỏi cực ba chấm còn la lớn đó. Mình không muốn spoil phim đâu mà mình tức ghê luôn đó mọi người. Ai xuất hiện cũng hỏi ai đây. Nhân vật trong phim còn không biết ai là ai...

  Xong khúc cuối đang hay chị gái còn đứng bật lên may mình ngồi cùng hàng nó hơi rung ghế thôi chứ ngồi trước mặt mà thử đụng ghế chắc đánh nhau "không trượt phát nào".

  Lúc về nó còn quay sang nhìn nhìn kiểu như mình thích phá nát không khí đó được không. Thêm kiểu nhìn nó kêu ở lại coi After Credit (tới khúc này là mình tin nó không theo dõi rồi nên thế - mình đang bàn về cái thái độ ra vẻ của nó khi mà người khác đi về chứ mình không nói ở lại xem là sai nhé.

  Gặp tụi mình canh mua vé cực khổ xong với niềm yêu mê phim mà dô gặp mấy đứa tăng động này, 3 tiếng nó lãi nhãi thử hỏi các bạn có tụt mood tới đầu gối không hay là tại mình già khó tính?"

  Nhóm bạn trẻ ồn ào, cười nói như chốn không người trong rạp phim khiến người xem Avengers: Endgame lắc đầu ngán ngẩm - Ảnh 2.

  Cô gái đăng đàn kể về bức xúc trong rạp chiếu phim khi gặp trúng fan phong trào.

  Câu chuyện này đã châm ngòi cho một cuộc đấu tố dữ dội trên một diễn đàn lớn, các thành viên mạng thi nhau điểm lại những chuyện bực mình thường gặp trong rạp chiếu phim. Hành động thiếu ý thức phổ biến nhất là nói chuyện ồn ào, khiến người khác phải nhăn mày. Không ít người tự thú rằng cũng từng bị nhắc nhở vì vô ý nói to cười lớn, nhưng không đến mức lì lợm mặc kệ những người xung quanh khó chịu như nhóm bạn trẻ kia. 

  Bên cạnh một số lời động viên, thông cảm, có khá nhiều bình luận cho rằng cô gái nên góp ý thẳng thắn với nhóm nam nữ kia, khi họ có những hành vi thiếu tôn trọng những người xung quanh thay vì giải tỏa bức xúc khi mọi chuyện đã rồi.

  Nhóm bạn trẻ ồn ào, cười nói như chốn không người trong rạp phim khiến người xem Avengers: Endgame lắc đầu ngán ngẩm - Ảnh 3.

  Có nhiều bình luận trái chiều quanh việc giải tỏa bức xúc bằng cách 'bóc phốt' lên mạng

  Còn bạn, bạn đã gặp những kiểu người đi xem phim trời ơi đất hỡi gì khiến bạn muốn ra khỏi rạp ngay lập tức?