Hà Nội một đêm không yên bình

Đêm 22/4, như mọi ngày, chị Lê Thị Thu Hà (42 tuổi, ở khu phố Xã Đàn, quận Đống Đa, Hà Nội) đang cùng một số nữ công nhân khác quét dọn, thu gom rác trên đường Láng. Công việc kéo dài đến rạng sáng và chị sẽ trở về gia đình bên người con trai yêu quý của mình.

Đúng lúc này xe ô tô Huyndai Santafe do một người đàn ông trung tuổi đi với tốc độ nhanh đã tông thẳng vào xe chở rác cùng chị Hà kéo lê nạn nhân khoảng 200m. Vụ tai nạn khiến nữ lao công này tử vong tại chỗ. Chiếc xe ô tô cũng đã gây tai nạn liên hoàn với một số phương tiện khác trên đường rồi nhanh chóng nhấn ga bỏ chạy.

Nhói lòng gia cảnh nữ lao công bị ô tô đâm tử vong ở đường Láng - Ảnh 1.

Chiếc ô tô gây tai nạn

Khi thi thể chị nằm xuống đường, chiếc xe còn đâm thêm 1 ô tô với 1 chiếc xe máy, cho đến khi bị người dân truy đuổi bắt giữ.

  Chứng kiến vụ việc, ai nấy đều bàng hoàng, sợ hãi, nhiều người còn bày tỏ, nếu không bị dân truy đuổi không biết chiếc xe còn đâm bao người.

  Hàng trăm người bàn tán tại hiện trường, rằng tài xế bị ngáo đá, tài xế say xỉn nên mới như vậy.

  Nhói lòng gia cảnh nữ lao công bị ô tô đâm tử vong ở đường Láng - Ảnh 2.

  Thi thể chị Hà tại hiện trường

  Tiếng khóc xé lòng của đồng nghiệp

  Đêm qua là một đêm ám ảnh của những công nhân môi trường làm việc tại khu Ngã Tư Sở. Thời điểm chị Hà bị chiếc xe đâm, có một số đồng nghiệp làm cùng, nhưng khi nhìn thấy như vậy cũng chỉ kịp hét lên rồi chạy lên vỉa hè.

  Chỉ trong tích tắc, nhìn đồng nghiệp của mình trước đó thôi còn nói chuyện với nhau nay đã ra đi vĩnh viễn, đồng nghiệp của chị khóc ngất, ngã quỵ xuống.

  Nhói lòng gia cảnh nữ lao công bị ô tô đâm tử vong ở đường Láng - Ảnh 3.

  Đồng nghiệp khóc nức nở xót thương cho chị Hà

  Ngồi khóc ngay cạnh thi thể chị Hà, một nữ đồng nghiệp cho biết, chị đã gắn bó công việc này gần 8 năm nay. Bình thường chị là một người chịu khó, siêng năng và rất hòa đồng vui vẻ với người khác.

  Mảnh vải được đắp lên người chị Hà, một nấm hương tạm được đặt ra, người chứng kiến đều rơi nước mắt. Tiếng đồng nghiệp chị khóc ré lên "chị ơi sao ra đi như vậy, chị ơi em biết làm sao đây..." xé lòng bao người chứng kiến.

  Gia cảnh đáng thương của nữ lao công

  Gần 1 giờ đồng hồ sau, người con trai cả của chị được đưa đến hiện trường, cậu bé khóc nức nở, ngã xuống ngay cạnh thi thể mẹ.

  Nhói lòng gia cảnh nữ lao công bị ô tô đâm tử vong ở đường Láng - Ảnh 4.

  Con mất mẹ rồi, mẹ ơi...

  Gia đình không hạnh phúc, chị Hà phải nuôi đứa con trai đầu, người con trai út sống cùng bố.

  Hằng ngày chị phải làm việc cật lực để có tiền nuôi con trai đầu ăn học, gửi thêm tiền để nuôi con trai thứ hai. Chị Hà phải làm việc cả ngày, cả đêm không nghỉ.

  "Thương chị ấy lắm, chị ấy là người tốt, đi làm với chúng tôi đều rất vui vẻ chịu khó. Gia cảnh khó khăn chị phải làm cả ngày cả đêm, mới có chút tiền lo cho hai con", người phụ nữ chia sẻ.

  Ngồi ôm người con trai chị Hà vào lòng khóc nức nở, một đồng nghiệp khác của chị Hà cho biết, chị có hai người con trai, con trai đầu nay đang học lớp 9, đứa con sau đang học lớp 6 ở cùng bố. Người con trai đầu ở cùng chị rất thương mẹ, năm nay cháu bé vừa đăng ký trường học cấp 3.

  "Nhìn chị ấy bị đâm như vậy chúng tôi đau đớn lắm, bây giờ làm sao chúng tôi có thể cầm cây chổi để làm việc nữa đây.

  Hôm qua chị ấy còn tâm sự với tôi, rằng con trai xin tiền nộp tiền học mà chị chưa có tiền. Qua chị ấy cũng vừa đi viện mua đống thuốc về, còn chưa kịp uống. Hôm qua chị ấy còn rủ tôi đi chùa Hương, tôi còn ngăn chị ấy lại.

  Nghe tin mẹ mất, chạy ra đây thì ngã xuống, cháu nó vừa đăng ký trường cấp 3, chuẩn bị thi chuyển cấp mà giờ thế này. Không biết tương lai cháu rồi sẽ như thế nào nữa", người phụ nữ nói trong nước mắt.

  Nhói lòng gia cảnh nữ lao công bị ô tô đâm tử vong ở đường Láng - Ảnh 5.

  "Không biết tương lai cháu sẽ thế nào"

  Đến 00h30 thi thể chị Hà được đưa về nhà xác bệnh viện Bạch Mai, nhiều đồng nghiệp đã cùng theo chiếc xe cấp cứu đi cùng chị và con trai.

  Vào đêm qua ngay sau khi lái xe gây tai nạn, nam tài xế này đã bị người dân đuổi bắt rồi bị cảnh sát áp giải về trụ sở Công an quận Đống Đa để tạm giữ.

  Trong sáng 23/4 công an quận Đống Đa đã tiến hành lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với tài xế nói trên.

  Đến thời điểm hiện tại, cảnh sát cũng chưa làm việc được với tài xế này, vì có những biểu hiện say xỉn.