Đám cưới, bên cạnh cô dâu, chú rể thì những chàng trai, cô gái trong đội hình bê tráp cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng. Thậm chí theo phong tục của nhiều địa phương, những người có mặt trong đội hình bê tráp phải đảm bảo là trai chưa vợ, gái chưa chồng.

Thế nhưng mới đây, một anh chàng đã chia sẻ câu chuyện "dở khóc dở cười" của một chú rể khi giao phó cho bạn thân tìm hộ mình dàn bê tráp. Những tưởng sẽ tìm được một dàn nam thanh nhưng chú rể không ngờ anh bạn lại tuyển một dàn nam U40, vợ con đề huề.

Anh Trần Văn Luyện, người chia sẻ câu chuyện này cho biết: "Xin phép cho em dằn mặt thằng bạn em với ạ. Đời người cưới được 1 lần, nhờ nó đi thuê đội bê tráp. Đã dặn rõ ràng là lựa trai trẻ, bóng bẩy... ấy vậy mà nó dắt về cho em nguyên dàn sao trẻ, lứa mầm non hưu trí, anh nào trẻ nhất cũng đã được 2 con. Nghĩ nó có chán không, nhưng thôi, coi như đám cưới mình cũng có điều đặc biệt, đáng nhớ cả đời".

Nhờ bạn thân tìm dàn bê tráp đám cưới, chú rể cạn lời khi nhìn dàn nam thanh mà toàn U40, vợ con đề huề - Ảnh 1.
Nhờ bạn thân tìm dàn bê tráp đám cưới, chú rể cạn lời khi nhìn dàn nam thanh mà toàn U40, vợ con đề huề - Ảnh 2.
Nhờ bạn thân tìm dàn bê tráp đám cưới, chú rể cạn lời khi nhìn dàn nam thanh mà toàn U40, vợ con đề huề - Ảnh 3.
Nhờ bạn thân tìm dàn bê tráp đám cưới, chú rể cạn lời khi nhìn dàn nam thanh mà toàn U40, vợ con đề huề - Ảnh 4.

Dàn bê lễ ăn hỏi không thể độc đáo hơn.

Cũng theo anh Luyện tiết lộ, chú rể năm nay 38 tuổi, là người làng Tân Cầu, xã Tân Trung, huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang. Còn những chàng trai trong đội hình bê tráp là người làng Cổ Am. Hai làng nằm cạnh nhau và cả chú rể lẫn những người kia đều có quen biết.

  Anh Luyên cũng cho biết thêm, chú rể cũng phần nào đã biết trước được tình huống đó và cũng vui vẻ chứ không hề cảm thấy khó chịu với đội hình phù rể "có 1-0-2" trong đám cưới của mình. 'Chú rể lập gia đình muộn nên bạn bè ai cũng có vợ con hết rồi, để tìm được dàn bê tráp toàn trai trẻ cũng khó nên nhờ bạn thân tìm giúp cho nhanh.

  Còn đội bê tráp khi được nhờ thì họ cũng đã tới hỗ trợ nhiệt tình chứ không quan trọng tuổi tác hay gì cả. Chú rể cũng có thêm kỷ niệm đặc biệt trong ngày cưới của mình. Bởi ngày vui thì cứ vui là được chứ không ai còn quá chú ý tới tục lệ này nọ nữa'.

  Ngay khi vừa chia sẻ, bài viết đã thu hút sự chú ý cực lớn của cộng đồng mạng. Bởi từ trước đến nay, chuyện bê lễ thường được giao cho những nam thanh niên chưa có gia đình chứ không phải người đã có vợ con.

  "Do xuất phát từ quan niệm thôi. Chẳng qua thuê mướn mấy bạn trẻ thì chụp ảnh kỉ niệm đồng đều tươm tất sẽ đẹp hơn, còn già tướng tá khập khiễng với nhau lên hình không đẹp. Lây được vợ là vui rồi chú rể ơi"

  "Ngày xưa ông chú vợ mình đi cưới vợ dàn bê lễ toàn hàng quá date U40 vợ con đuề huề nữa chứ. Chả có kiêng khem gì mà giờ con đàn cháu đống sống hạnh phúc. Anh bạn yên tâm đi nhé"

  "Càng duyên chứ sao. Sau này lo mỗi ăn rồi đẻ."

  "Ai bảo lấy vợ khi bạn thân còn "zin""

  Hiện tại, câu chuyện độc đáo và hài hước này vẫn đang thu hút sự chú ý cực lớn của dân mạng.