Tóc chẻ hai mái vuốt keo bóng bẩy hay style chụp hình trước giương, nhắn tin thiếu chữ và trào lưu chụp hình hàn quốc từng 'làm mưa làm gió' thời 8X, 9X mà chỉ có "dân chơi" hoặc "con nhà ông tổng bà cao" mới đủ sức đu trend. 

Cùng điểm lại thanh xuân của giới trẻ thời ấy nhé!

Tóc bổ luống kiểu Đan Trường

Những năm 2000 làm gì có sự xâm nhập của trào lưu nam thần soái ca. Thời điểm đó, nam thần thực sự là các ca sĩ Làn sóng xanh.

  Trong lòng 8X và 9X đời đầu, ai mà không hâm mộ Lam Trường, Đan Trường hay Đàm Vĩnh Hưng? Mỗi kiểu tóc, phong cách của các nam ca sĩ đều được fan yêu thích, đặc biệt là kiểu tóc bổ luống thời thượng, đình đám trong lòng giới trẻ một thời.

  Nhắm mắt thấy thanh xuân cùng những trào lưu chụp ảnh của giới trẻ 8X, 9X - Ảnh 1.

  Thời điểm đó, cứ ra đường gặp 10 thanh niên thì gặp đến 8 người để tóc Đan Trường, hay gọi cách bình dân hơn là tóc 5 - 5, tóc hai mái...

  "Thấy đơn giản là vậy nhưng phải thuyết phục ba mẹ dữ lắm mới cho để. Nhiều khi thèm được để tóc 5 - 5 nhưng mẹ không cho, vì nhìn rất 'giang hồ' và chỉ có nghệ sĩ mới thích hợp để kiểu tóc này", H.B chia sẻ.

  "Mình thì đơn giản hơn, cứ để cho tóc dài ra, đi chơi thì vuốt hai mái đến khi về nhà vuốt ngược ra sau là ổn ngay", bạn Chí Tình lém lỉnh nói.

  Không chỉ tóc bổ luống, 9X đời đầu luôn bị mê mẩn bởi phong cách Đan Trường, miệng lẩm bẩm ca khúc Khung trời ngày xưa với vẻ phong trần lãng tử, những kỷ niệm này thật khó mà quên.

   Chụp ảnh Hàn Quốc

  Những ngày xa xưa ấy, các cô cậu học trò làm gì có smartphone để chụp ảnh như bây giờ. Điện thoại "cục gạch" để nhắn tin còn là thứ đồ xa xỉ. Thời điểm đó, các tiệm chụp hình Hàn Quốc mọc lên như nấm cũng không đủ đáp ứng nhu cầu của các 8X, 9X.

  "Nhớ lại mỗi lần đi chụp hình Hàn Quốc là chuẩn bị đầu tóc gọn gàng lắm, chui vào trong phòng kín chọn khung hình càng hoa lá càng tốt, múa may quay cuồng trong đó rồi tự chụp. Đến khi ra lọc hình và cắt ảnh, nhìn anh thợ nhịn cười mà mình muốn độn thổ", L.D chia sẻ.

  Những bức ảnh chất lượng tuy thấp nhưng có thể xem như xịn nhất thời đó. Sau khi có hình, họ thường mang chia sẻ với đám bạn, dán vào những cuốn lưu bút, tự bạch để làm kỷ niệm.

  Nhắm mắt thấy thanh xuân cùng những trào lưu chụp ảnh của giới trẻ 8X, 9X - Ảnh 2.
  Nhắm mắt thấy thanh xuân cùng những trào lưu chụp ảnh của giới trẻ 8X, 9X - Ảnh 3.

  Chụp ảnh trước gương

  Thời điểm smartphone chưa bùng nổ như hiện nay, 8X hay 9X nào có được chiếc điện thoại đều cảm thấy... phong cách, hãnh diện với bạn bè.

  "Không hiểu sao thời đó rất thích cầm máy đứng chu môi trước gương, cố nghĩ ra kiểu tạo dáng nào càng cute, càng sến thì mới thích. Giờ nhìn lại thấy buồn cười quá", một bạn nữ sinh năm 1996 chia sẻ.

  Nhắc đến kỷ niệm chụp ảnh trước gương, nhiều ký ức bồi hồi lại ùa về. Khái niệm "ảnh tự sướng" cũng từ đây mà phổ biến với các bạn trẻ và mang lại vô vàn cách chụp khác nhau: che mặt giả vờ khóc, chụp góc 3/4 từ trên xuống, úp mặt xuống gối giả vờ bị chụp lén...

  Đến bây giờ, khi lục lại những bức ảnh "kute" như thế, nhiều người tự nhận cảm thấy chỉ muốn độn thổ vì quá mắc cười, tại sao mình lại "trẻ trâu" như thế?

  Nhắm mắt thấy thanh xuân cùng những trào lưu chụp ảnh của giới trẻ 8X, 9X - Ảnh 4.