Hàn Quốc đang phải đối mặt với tình trạng dịch Covid-19 bùng phát thế nên sự ra đời của mũ che mặt, được quảng cáo phòng chống bụi bẩn, virus như "cứu tinh" của người dân và  đang trong tình trạng cháy hàng.

covid194-15825189798422071902243

Thiết kế mũ được quảng cáo phòng chống bụi bẩn, virus đang trong tình trạng cháy hàng tại Hàn Quốc.

Món phụ kiện này có thiết kế như chiếc mũ tai bèo dùng để chống nắng bình thường. Điểm đặc biệt là có tấm kính trong suốt đủ dày và rộng để che phủ khuôn mặt, có thể tái sử dụng. Theo quảng cáo, chiếc mũ có thể chống nắng, phần nào bảo vệ người đội khỏi bụi bẩn, vi khuẩn khi có người ho hoặc hắt hơi.

Người dân Hàn Quốc đổ xô mua mũ ngừa Corona - Ảnh 2.
Người dân Hàn Quốc đổ xô mua mũ ngừa Corona - Ảnh 3.

Chiếc mũ này được nhận xét là vừa thời trang, vừa giảm khả năng bị nhiễm bệnh tại nơi công cộng. Ảnh: Bonsoir.

Người dân Hàn Quốc đổ xô mua mũ ngừa Corona - Ảnh 4.

Chiếc mũ có kiểu dáng đa dạng và phiên bản với những màu sắc đáng yêu cho trẻ nhỏ. Ảnh: @dongdaemunhat, @princessmini.

Giá của mỗi sản phẩm là 16.000 won (tương đương hơn 300.000 đồng). Tuy nhiên, các cửa hàng cũng khuyến cáo mũ chỉ là công cụ để tăng cường lớp bảo vệ, ngăn chặn tối đa giọt bắn tiếp xúc với đường hô hấp, góp phần ngăn chặn vi khuẩn và bụi, không thay thế được khẩu trang.

    Người dân Hàn Quốc đổ xô mua mũ ngừa Corona - Ảnh 5.

    Mũ chống vi khuẩn" cũng là món phụ kiện đa năng: Có tính thẩm mỹ, chống được nắng, góp phần ngăn chặn vi khuẩn và bụi, hơn nữa có thể tái sử dụng.

    Cư dân mạng so sánh chiếc mũ này giống với mũ của ngư dân làng chài. Nhưng đa số ý kiến cho rằng thiết kế này trông khá dễ thương và hợp thời trang.