Chiều ngày 25 và sáng ngày 26/5, công an tỉnh Lâm Đồng vẫn đang lấy lời khai của đối tượng Nghiêm Thị Nhi (48 tuổi), ngụ thôn 9, xã Tân Thanh, huyện Lâm Hà - kẻ giết ba bà cháu hàng xóm dã man vào ngày 24/5.

Chiều cùng ngày, cơ quan điều tra cũng đã làm việc với chồng và con trai của người phụ nữ này để sớm làm rõ vụ án mạng. Điều đáng nói là trong quá trình điều tra, lấy lời khai, đối tượng Nhi tỏ vẻ bình thản vô cùng, khai rành rọt tội ác của mình mà không một chút ân hận, sợ hãi hay hối lỗi như diễn biến tâm lý bình thường của nhiều người phạm trọng tội, thậm chí đối tượng Nhi còn có những biểu hiện bình tĩnh đến khó hiểu.

Người đàn bà sát hại 3 bà cháu hàng xóm ở Lâm Đồng vẫn “tỉnh bơ” đến đáng sợ - Ảnh 1.

Nhi tỉnh bơ tại cơ quan công an

Bước đầu, Nhi khai nhận hành vi dùng dao sát hại cả ba bà cháu bà Hoàng Thị Vượng - người hàng xóm. Nguyên nhân là do xuất phát từ mâu thuẫn với gia đình bà Hoàng Thị Vượng trước đó. Cụ thể, đối tượng Nhi khai rằng, vào năm 2018 anh Đàm Văn Quyết (con trai bà Vượng, bố hai cháu nhỏ) đã "điền sai thông tin giấy chứng minh nhân dân trong hồ sơ làm thủ tục vay ngân hàng" gây khó khăn trong việc vay vốn, và trước đây bà này từng bị gia đình bà Vượng nghi ngờ lấy trộm điện thoại. Tuy nhiên, đây chỉ mới là lời khai ban đầu của đối tượng Nhi. Cơ quan công an đang tích cực đấu tranh để làm rõ thêm lời khai và nhiều vấn đề khác.

Theo người dân địa phương, đối tượng Nghiêm Thị Nhi là người sống khép kín, ít tiếp xúc với người dân trong thôn. Giữa gia đình Nghiêm Thị Nhi xảy ra mâu thuẫn với gia đình bà Hoàng Thị Vượng thì người trong thôn đều biết. Tuy nhiên, ai cũng nghĩ sự việc đã "dĩ hòa vi quý" và chỉ là mâu thuẫn không quá lớn nên không ai ngờ nay lại xảy ra cảnh sát hại 3 người cùng lúc thảm khốc như vậy.

  Người đàn bà sát hại 3 bà cháu hàng xóm ở Lâm Đồng vẫn “tỉnh bơ” đến đáng sợ - Ảnh 2.

  Công an khai quật tìm thi thể 3 nạn nhân

  Lại nói về hôm xảy ra án mạng, chị Bế Thị Bình (trú thôn 9, xã Tân Thanh) cho biết, khoảng 10h sáng 24/5, bà Vượng vẫn dắt hai cháu nhỏ tới gia đình chị chơi. Sau đó bà Vượng chào chị rồi đưa hai cháu nội ra về. Sau đó mấy bà cháu bà Vượng đi đâu thì chị không rõ. Rồi sau đó gia đình không thấy ba bà cháu bà Vượng đâu nên đổ đi tìm rồi báo cáo nhờ công an can thiệp tìm kiếm.

  Lực lượng chức năng sau đó cùng gia đình đã soi đèn pin chia nhau tỏa ra nhiều nơi tìm kiếm thì bất ngờ phát hiện sợi tóc dài vướng trên chiếc lá cà phê vừa bị rách. Nghi vấn dấu hiệu của vụ án nên lực lượng Công an địa phương đã mở rộng địa bàn tìm kiếm, phát hiện ra nhiều vết máu vướng trên ống dẫn nước tưới cà phê, bên cạnh một cây bơ to phía sau căn nhà cấp 4 của Nghiêm Thị Nhi. Tiếp tục xác minh, tìm kiếm, lực chức năng xác định Nghiêm Thị Nhi đã rời khỏi nhà từ chiều ngày 24/5 một cách bí ẩn. "Ngay khi phát hiện sợi tóc và các vết máu, chúng tôi xác định có thể đã có án mạng xảy ra và tổ chức mở rộng khu vực tìm kiếm. Tuy nhiên, do trời quá tối, lại trong rẫy cà phê không thể nhìn thấy gì!..", một cán bộ Công an xã Tân Thanh cho biết.

  Vì vậy, suốt đêm 24/5, lực lượng Công an đã cắt cử người canh gác, bảo vệ hiện trường, đồng thời tổ chức truy tìm đối tượng Nghiêm Thị Nhi. Đến 5h sáng ngày 25/5, khi trời vừa rạng sáng, lực lượng chức năng phát hiện ra nơi chôn giấu xác của bà Hoàng Thị Vượng cùng hai cháu là Đàm Đức T. và Đàm Thị Nguyên T. Vị trí này cách nơi hiện phát hiện vết máu khoảng 50m, thuộc vườn nhà Nhi.

  Sáng sớm cùng ngày, đối tượng Nghiêm Thị Nhi cũng đã bị công an bắt giữ khẩn cấp khi đang lẩn trốn tại nhà một người thân cách hiện trường gây án khoảng 40km.

  Hiện vụ việc vẫn đang được điều tra.