Liên quan đến vụ nam sinh lớp 9 được người thân phát hiện nằm bất tỉnh bên vũng máu phía sau bếp, trên mặt có vết thương sâu, chiều 15/4, thông tin từ bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh (nơi nạn nhân được đưa vào cấp cứu) cho biết sau khi tiếp nhận, bệnh nhân được đưa lên nhà mổ để khâu vết thương. 

Trong quá trình khâu, nhận thấy bệnh nhân lơ mơ, không tỉnh táo nên đã đưa bệnh nhân đi hội chẩn, chụp cắt lớp thì phát hiện, bệnh nhân bị phù não, xuất huyết não và dập não.

"Thời điểm vào cấp cứu, người nhà bệnh nhân T. cho biết, em bị ngã trúng dao nên mới có vết thương như thế. Sau khi hội chẩn, chụp cắt lớp, nhận định, tình trạng bệnh nhân rất nặng, không thể qua khỏi, bệnh viện đã khuyên người nhà đưa về lo thủ tục. Tuy nhiên, gia đình có nguyện vọng được chuyển ra Hà Nội nên phía bệnh viện đã làm thủ tục chuyển viện cho bệnh nhân ngay sau đó" - một bác sỹ tại Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh cho biết.

Người bị nghi đánh nam sinh lớp 9 đến bất tỉnh với nhiều vết thương nói gì? - Ảnh 1.

Ngôi nhà mà em T. ở với cậu ruột. Ảnh: Người Đưa Tin.

Bà Nguyễn Thị Hiền, nhân viên trạm y tế xã Cẩm Dương cũng cho biết, bà chính là người đã sơ cứu đầu tiên cho em T. vào tối hôm 12/4. "T. được người nhà đưa vào sơ cứu khi có một vết thương sâu ở má trái, dài khoảng 6 cm, sâu hơn 1,5 cm, máu chảy nhiều. Mấy ngón tay có vết đứt. Do vết thương nguy hiểm, trạm y tế không xử lý được nên tôi đã cho cháu chuyển viện", bà Hiền kể lại.

  Được biết, T. rất ngoan, hiền. Em mồ côi bố mẹ từ nhỏ, em được cậu ruột là ông Nguyễn Trọng Đoàn - Xã đội trưởng xã Cẩm Dương đưa về chăm sóc. Nạn nhân có một chị gái đang làm việc tại nước ngoài.

  Bà Chu Thị Thanh Thủy, Chủ tịch UBND xã Cẩm Dương, xác nhận ông Đoàn là cán bộ đã làm việc lâu năm tại xã. "Xã đang cho ông Đoàn nghỉ để lo việc gia đình. Dư luận nói việc nam sinh bị đánh nguy kịch có liên quan đến ông này nhưng xã đang chờ kết luận của cơ quan điều tra", bà Thủy nói.

  Người dân địa phương cho hay: "T. là cậu bé rất ngoan nên khi cháu gặp chuyện, người dân chúng tôi ai cũng thương xót. Chúng tôi hay tin, T. bị chính ông Đoàn đánh nguy kịch vì nghi cháu lấy trộm 200.000 đồng".

  Liên quan đến sự việc trên, ông Nguyễn Trọng Đoàn cũng không phủ nhận và cho biết: "Cứ cho là tôi đánh cháu cũng được. Tôi đang thuê bác sĩ về chăm sóc cháu. Có chị gái của T. từ Nhật về nên tôi đang phải làm việc với cháu gái. Còn mọi việc đã có công an điều tra".

  Đại úy Lê Viết Đường, Phó trưởng Công an huyện Cẩm Xuyên cũng xác nhận, hiện đơn vị đang trong quá trình điều tra làm rõ.

  Như đã thông tin trước đó, vào 20h ngày 12/4, người nhà phát hiện em T. nằm bất tỉnh bên vũng máu phía sau bếp. Ngay sau đó, em được đưa đi cấp cứu trong tình trạng nguy kịch.

  Vì vết thương sâu, chấn thương não, bị chảy nhiều máu nên ngay sau khi nạn nhân được chuyển vào bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh lập tức phải chuyển tiếp ra Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội).

  Một ngày sau,  Bệnh viện Việt Đức trả cháu T. về do vết thương quá nặng. Hiện, nạn nhân đang trong tình trạng hôn mê và thở bằng ôxi.