Sau khi tạm ngừng sản xuất mỹ phẩm và nước hoa để  huy động toàn bộ dây chuyền tập trung sản xuất nước rửa tay khô, tập đoàn đồ xa xỉ hàng đầu thế giới LVMH lại vừa có thêm một nghĩa cử góp phần đẩy lùi dịch Covid-19 tại Pháp.

Ngưng sản xuất mỹ phẩm, tập đoàn LVMH chi 125 tỉ mua khẩu trang phát miễn phí giữa dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Tập đoàn đồ hiệu lớn nhất thế giới LVMH, chủ sở hữu của hàng loạt thương hiệu Louis Vuitton, Christian Dior, Celine, Tiffany & Co., Hublot... vừa bỏ 5 triệu EUR đặt hàng 40 triệu khẩu trang từ Trung Quốc để phát miễn phí cho người dân Pháp giữa dịch Covid-19.

LVMH đã bỏ ra 5 triệu EUR ~ 125 tỷ VNĐ để đặt hàng 40 triệu khẩu trang bao gồm khẩu trang y tế và khẩu trang FFP2 từ Trung Quốc. 10 triệu chiếc đầu tiên sẽ được bàn giao cho các tổ chức chăm sóc sức khoẻ của Pháp trong tuần tới; số còn lại sẽ được giao nốt trong những tuần sau đó.

Ngưng sản xuất mỹ phẩm, tập đoàn LVMH chi 125 tỉ mua khẩu trang phát miễn phí giữa dịch Covid-19 - Ảnh 2.

Nước rửa tay khô "hàng hiệu" LVMH được phân phối miễn phí cho các tổ chức sức khoẻ của Pháp cũng như nhiều bệnh viện tại châu Âu.

Trước đó, từ 16/3, tập đoàn đồ hiệu trứ danh nước Pháp đã huy động toàn bộ dây chuyền sản xuất nước hoa, mỹ phẩm cho các thương hiệu con như Christian Dior, Givenchy, Guerlain... để sản xuất nước rửa tay khô. Toàn bộ số nước rửa tay này được phát miễn phí cho các tổ chức sức khỏe của Pháp cũng như hệ thống các bệnh viện của châu Âu.

Ngưng sản xuất mỹ phẩm, tập đoàn LVMH chi 125 tỉ mua khẩu trang phát miễn phí giữa dịch Covid-19 - Ảnh 3.

Từ 16/3, LVMH đã huy động toàn bộ dây chuyền sản xuất mỹ phẩm, nước hoa để tập trung sản xuất nước rửa tay khô.

Bên cạnh LVMH, hàng loạt thương hiệu cũng như các NTK tại các quốc gia cũng có những hành động thiết thực góp phần đẩy lùi dịch Covid-19: Nike ủng hộ 15 triệu USD cho nhiều tổ chức tại Mỹ; Giorgio Armani quyên góp gần 1,4 triệu USD cho các bệnh viện tại Ý, đặc biệt là tại Rome và Milan; vợ chồng Miuccia Prada - Patrizio Bertelli và chủ tịch Carlo Mazzi của Prada cùng tài trợ 6 đơn vị chăm sóc đặc biệt cho 3 bệnh viện tại Ý...