Ngày 11/5, Viện kiểm sát Nhân dân huyện Ea Súp (tỉnh Đắk Lắk) cho biết, đơn vị đã ban hành cáo trạng truy tố đối với bị can Trần Thanh Sang (SN 1980, trú tại xã Ia Lốp, huyện Ea Súp, tỉnh Đắk Lắk) về tội "Cố ý gây thương tích".

Nạn nhân là chị chị H.T.L. (ngụ xã Ia Lốp, huyện Ea Súp, tỉnh Đắk Lắk).

Theo nội dung bản cáo trạng, chị.L. và Trần Thanh Sang có mối quan hệ tình cảm với nhau mặc dù cả hai đã có gia đình. Vào ngày 4/1/2019, Sang nhắn tin cho chị L. hỏi có đi chợ không và được chị L. cho biết chiều mới đi. Lúc này, Sang nhớ chuyện khi L. đang cặp bồ với mình nhưng vẫn cặp bồ với một người đàn ông khác. 

Máu ghen nổi lên, Sang chợt nghĩ phải dằn mặt chị L. một lần để thoả mãn cơn ghen. Sau đó, Sang lấy con dao bỏ vào túi quần với ý định khi gặp sẽ rạch mặt chị L. để dằn mặt. 

  Nghi cặp bồ với người khác, gã đàn ông ở Đắk Lắk rút dao rạch mặt người tình - Ảnh 1.

  Ảnh minh họa.

  Nghĩ là làm, Sang điều khiển xe mô tô đi ra khu vực thưa dân (thuộc thôn 3, xã Ia Jlơi) để đợi gặp chị L. nói chuyện. Đến nơi, Sang dựng xe vào khu đất trống cách đường liên xã Ia Lốp khoảng 200m rồi đi ra đường đón chị L.

  Tới 12h cùng ngày, Sang thấy chị L. một mình điều khiển xe mô tô đi từ hướng xã Ia Lốp ra xã Ia Jlơi. Thấy Sang vẫy tay ra tín hiệu, chị L. điều khiển xe tới và dừng lại chỗ người đàn ông này.

  Tuy nhiên, trong lúc cả hai đang nói chuyện, Sang bất ngờ rút con dao trong túi quần ra cắt một nhát ngang đùi chị L. Không dừng lại ở đó, Sang tiếp tục lao vào dùng dao rạch một đường nơi má chị L. rồi bỏ đi.

  Khi Sang đi đến chỗ cất dấu xe máy thì sực nhớ, trước đây mình có mua tặng chị L. chiếc điện thoại, cộng thêm việc cơn ghen chưa thoả mãn nên đã quay lại lấy điện thoại của chị L. ném xuống đất làm vỡ điện thoại. Sau đó, Sang lấy xe mô tô đi về nhà.

  Sau khi bị Sang hàng hung, chị L. đã được người dân đưa đi cấp cứu và trình báo vụ việc lên Cơ quan Công an địa phương.

  Bản kết luận pháp y thương tích của Trung tâm pháp y tỉnh Đắk Lắk cho thấy, chị L. bị thương tích với tỷ lệ 15%. Tại cơ quan điều tra, nghi can Sang cũng đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.