Trung tâm Y tế huyện Quế Phong (Nghệ An) cho biết vừa tiếp nhận 8 bệnh nhân ở xã Mường Nọc (huyện Quế Phong) nhập viện cấp cứu do bị ngộ độc thực phẩm. Đến chiều 16/4 đã có 5 bệnh nhân được về nhà, 3 người còn lại đang tiếp tục nằm điều trị.

"Họ đều có biểu hiện đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy được xem là có dấu hiệu bị ngộ độc. Có 8 người vào viện cũng các triệu chứng tương tự, một số khác nhẹ hơn nên uống thuốc ở nhà. Trong số 8 người thì có 5 người đã xuất viện trong hôm nay", ông Lê Quang Trung, Phó giám đốc trung tâm Y tế Quế Phong cho hay.

Nghệ An: Sau khi ăn cỗ cưới, nhiều người nhập viện do ngộ độc - Ảnh 1.

Các bệnh nhân ngộ độc đang được điều trị và theo dõi.

Theo thông tin ban đầu, từ khuya 15/4 đến rạng sáng 16.4, Khoa Hồi sức cấp cứu của Trung tâm Y tế huyện Quế Phong tiếp nhận 8 bệnh nhân trong tình trạng đau bụng, tiêu chảy, nôn mửa và đau đầu… Sau khi tiếp nhận và làm các xét nghiệm, các bác sĩ chẩn đoán những bệnh nhân này bị ngộ độc thực phẩm nên đã cho truyền dịch giải độc, bù nước.

Gia đình các bệnh nhân cho biết chiều 15/4, những người này đi ăn cỗ cưới tại một gia đình trong xã Mường Nọc, huyện Quế Phong. Khi về nhà, đến khuya cùng ngày thì có các triệu chứng trên, các bệnh nhân được đưa đến cơ sở y tế để cấp cứu và điều trị.

    Nguyên nhân vụ ngộ độc được xác định là bệnh nhân ăn phải mướp đắng chấm chẻo môn khô bị ẩm mốc. Chẻo là món chấm phổ biến của người dân miền Tây xứ Nghệ, dùng kèm với nhiều món ăn trong bữa cơm.