Chiều 30/5, ông Trần Danh Lương, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân xã Bắc Thành, huyện Yên Thành (Nghệ An), cho biết trên địa bàn xã vừa xảy ra một vụ đuối nước thương tâm, năm học sinh tử vong, trong đó có một nam và bốn nữ.

Cụ thể, vào trưa 30/5, một nhóm học sinh lớp 8 trường THCS Trung Thành (huyện Yên Thành) đi chơi và tắm tại đập nước Trại Xanh (nằm trên địa bàn xóm 7, xã Bắc Thành).Trong lúc tắm, không may 5 em học sinh sẩy chân xuống vùng nước sâu khoảng 3m và bị đuối nước.

Nghệ An: Rủ nhau ra đập tắm, 5 học sinh đuối nước thương tâm - Ảnh 1.

Đập Trai Xanh, nơi xảy ra vụ đuối nước thương tâm.

Sau khi sự cố xảy ra, những học sinh còn lại đã tri hô người dân đến ứng cứu. Nhận được tin báo, chính quyền địa phương 2 xã Bắc Thành và Trung Thành cùng lực lượng chức năng huyện Yên Thành và hàng trăm người dân đã có mặt tại hiện trường để tổ chức công tác tìm kiếm. Đến hơn 14 giờ cùng ngày, thi thể năm học sinh đã được tìm thấy.

Nghệ An: Rủ nhau ra đập tắm, 5 học sinh đuối nước thương tâm - Ảnh 2.

Rất đông người dân tập trung tại hiện trường vụ đuối nước thương tâm

Cơ quan chức năng nhận định nguyên nhân ban đầu có thể là trong lúc nhóm học sinh đến đập nước chơi, do trời nắng nên các em lội xuống, không may một em bị sụt xuống hố sâu, 4 học sinh còn lại cố gắng cứu bạn nhưng cả 5 em đều đuối nước, tử vong.

    Danh tính 5 em học sinh bị đuối nước, gồm: Nguyễn Thị Ng. (SN 2005), Nguyễn Thị G. (SN 2005), Trần Long N. (SN 2005), Nguyễn Thị T. (SN 2005) và Cao Thị N. (SN 2005), cùng trú tại xã Trung Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An. 

    Hiện, gia đình đang tổ chức mai táng các em theo phong tục địa phương. Chính quyền hai xã Bắc Thành và Trung Thành, huyện Yên Thành (Nghệ An) đã đến thăm hỏi, động viên gia đình các học sinh bị nạn.