Ngày 12/5, ông Nguyễn Văn Long - Trưởng Công an xã Quỳnh Bảng, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An cho biết, đang phối hợp cơ quan chức năng, điều tra vụ việc 1 người bị cứa cổ nguy kịch, 1 người tử vong trên địa bàn.

Theo đó, vào khoảng 10h40’ ngày 12/5, Ban công an xã nhận được tin báo của người dân, tại nhà chị Hồ Thị Hảo (SN 1974, trú ở xóm Văn Đông, xã Quỳnh Bảng) xuất hiện 1 đối tượng lạ mặt dùng dao cứa cổ chị Hảo, khiến nạn nhân bị mất nhiều máu, nguy kịch tính mạng.

Nhận được thông tin, công an xã Quỳnh Bảng đã nhanh chóng có mặt, khống chế đối tượng nghi vấn, đồng thời cùng người dân đưa nạn nhân đi cấp cứu.

Đối tượng nghi vấn được xác định là Hồ Đăng Kế (SN 1974, thường trú tại huyện Đông Anh, TP. Hà Nội).

  Trong lúc lấy lời khai đối tượng và nhân chứng, Ban công an xã tiếp tục nhận được thông tin, ông Hồ Đăng Huội (SN 1969, trú ở xóm Văn Học, xã Quỳnh Bảng) tử vong chưa rõ nguyên nhân ở phía trong ngõ nhà mình.

  "Lúc công an xã có mặt nạn nhân Huội đã tử vong, trên người và xe máy được phủ một tấm bạt và cây ngô ở phía trên", ông Long thông tin.

  Nghệ An: Điều tra vụ án 1 người tử vong bất thường, 1 phụ nữ bị cứa cổ rơi vào trạng thái nguy kịch - Ảnh 1.

  Thi thể ông Huội được tìm thấy dưới đống ngô.

  Theo thông tin từ người dân, giữa đối tượng Kế và 2 nạn nhân là anh em họ hàng với nhau, có thể xuất phát từ mâu thuẫn đất đai hay tiền bạc gì đó mới xảy ra sự việc như vậy.

  Lúc công an xã có mặt nạn nhân Huội và xe máy được phủ một tấm bạt và cây ngô ở phía trên.

  Hiện cơ quan pháp y đang tiến hành khám nghiệm tử thi để điều tra, làm rõ.