Ngày 12/5, Công an thị xã Thuận An (tỉnh Bình Dương) cho biết đã tạm giữ T.T.H. (39 tuổi), Lữ Thanh Phong (40 tuổi), Thạch Hoàng Việt (24 tuổi, cùng quê Sóc Trăng), Đặng Văn Nhanh (31 tuổi, quê Kiên Giang), Phạm Cường (29 tuổi), Huỳnh Quốc Việt (30 tuổi), Huỳnh Ngọc Nhân (34 tuổi, cùng ngụ TX.Thuận An) để điều tra về cái chết của anh Trần Trương Hiếu Lĩnh (24 tuổi, quê Bạc Liêu).

Lĩnh được xác định là người bị đánh rồi tử vong tại một phòng trọ trên phường Bình Chuẩn, thị xã Thuận An vào chiều 5/5.

Theo thông tin ban đầu, sự việc bắt đầu từ ý định ngăn cấm con gái mình qua lại với anh Lĩnh, bà T.T.H. (SN 1979, quê tỉnh Sóc Trăng) đã thuê người dằn mặt người này.

Cụ thể, thời gian gần đây, anh Lĩnh có tình cảm và "sống thử" như vợ chồng với con gái (17 tuổi) của bà H. tại phòng trọ trên địa bàn khu phố Bình Phước A (phường Bình Chuẩn, thị xã Thuận An). Không chấp nhận với mối quan hệ này nên H. nhiều lần ngăn cản con gái và Lĩnh đến với nhau nhưng cả hai đều không nghe.

  Ngăn cản yêu đương, mẹ thuê côn đồ đánh tử vong người tình của con gái - Ảnh 1.

  Căn phòng trọ anh Lĩnh bị đánh chấn thương sọ não dẫn đến tử vong.

  Để chấm dứt mối quan hệ này, bà H. đã thuê Lữ Thanh Phong tìm người đánh Lĩnh với giá 5 triệu đồng nhằm mục đích buộc Lĩnh chấm dứt mối quan hệ với con gái bà này.

  Sau đó, Phong gọi thêm Nhanh, Cường, Nhân, Huỳnh Quốc Việt, Thạch Hoàng Việt và ứng trước 2,5 triệu đồng của bà H. để đi đánh "dằn mặt" người yêu con gái bà H.

  Tới chiều 5/5, bà H. đã dẫn dẫn nhóm côn đồ đến nơi anh Lĩnh thuê trọ rồi ra về, lúc này anh Lĩnh đang cùng một người bạn nghỉ ngơi trong phòng trọ. Tại đây, Nhân, Cường, Huỳnh Quốc Việt đến canh chừng ở ngoài dãy nhà trọ, còn Thạch Hoàng Việt xông vào trong phòng đánh, đập anh Lĩnh.

  Sau khi hành hung anh Lĩnh gây thương tích, cả nhóm bỏ ra về. Do bị đánh quá nặng, Lĩnh đã tử vong sau đó. Qua khám nghiệm tử thi, cơ quan chức năng xác định anh Lĩnh chết do bị chấn thương sọ não.

  Công an hiện đang tiếp tục lấy lời khai những người có liên quan và thu thập chứng cứ để làm rõ vụ việc.