Theo thông tin từ Sở Y tế TP.HCM, hiện Sở đã tiếp nhận thông tin về sự việc bệnh nhân C.T.L tử vong sau khi thực hiện thẩm mỹ tại Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam. Thanh tra của Sở Y tế TP.HCM đang tiến hành xác minh, yêu cầu bệnh viện này báo cáo sự việc.

Phía đại diện của bệnh viện cho biết, chị L trước đây từng bơm sillicon hai bên má nhưng không rõ thời gian thực hiện, ngày 11/10 chị đến cơ sở khám và mong muốn được căng da mặt. 13h chiều cùng ngày, bệnh viện tiến hành căng da mặt cho khách hàng. Sau ca phẫu thuật, tình hình bệnh nhân ổn định cho đến 21 giờ, bệnh nhân đột ngột khó thở, khàn tiếng, phù môi. Chẩn đoán sơ bộ ban đầu, bệnh nhân được theo dõi sốc phản vệ sau phẫu thuật căng da mặt. Bệnh viện đã mời hội chẩn toàn viện và xử trí như một trường hợp phản vệ.

    Do tình hình quá nguy kịch, bệnh nhân đã được chuyển đến cấp cứu tại Bệnh viện Nhân dân 115 và chuyển đến Bệnh viện Chợ Rẫy để điều trị. Đến tối 14/10, bệnh nhân L. tử vong.

    Một phụ nữ tử vong bất thường sau khi căng da mặt tại BV Thẩm Mỹ Kangnam - Ảnh 1.

    Nạn nhân gặp sự cố và tử vong sau khi phẫu thuật căng da mặt tại Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam, TP.HCM. Ảnh: Trương Khởi

    Sau sự cố, Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam vẫn hoạt động bình thường. Bác sĩ phụ trách ca phẫu thuật căng da mặt cho nạn nhân tạm nghỉ, phối hợp điều tra. Thanh tra của Sở Y tế đang tiến hành xác minh, có thể phối hợp Bệnh viện Chợ Rẫy thành lập hội đồng chuyên môn để tìm ra nguyên nhân khiến bệnh nhân tử vong.