Ngày 13/4, Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cu Ba (Đồng Hới, Quảng Bình) cho biết đã cấp cứu cho một nữ bệnh nhân bị chấn thương nặng vùng mắt trái do bị trâu húc.

Nạn nhân là bà Đ.T.L. (52 tuổi). Theo lời kể của bà L., trong lúc bà đang cho trâu ăn cỏ thì bất ngờ bị trâu húc vào mặt khiến bà chảy nhiều máu.

Sau đó, bà L. được người nhà đưa vào Bệnh viện Đa khoa huyện Tuyên Hóa trong tình trạng chấn thương 1/2 mắt trái, gò má rách phức tạp. Tuy nhiên, do vết thương quá nặng, sau khi được các bác sĩ sơ cứu vết thương bà tiếp tục được chuyển lên Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cu Ba để điều trị.

Một phụ nữ ở Quảng Bình bị tổn thương nặng vùng mắt trái do trâu húc - Ảnh 1.

Hình ảnh mắt bệnh nhân sau phẫu thuật. Ảnh: Sức Khỏe và Đời Sống.

BS. Trương Thị Mỹ Lệ- phẫu thuật viên chính cho biết, mắt trái bệnh nhân bị rách phức tạp mi trên và dưới mắt, đứt lệ quản trên, rách kết mạc mi trên, đứt ngang cơ nâng mi, phòi tổ chức mỡ hốc mắt, rách ngang cung mày, đứt dây chằng góc ngoài và đứt 1/2 ngoài mi dưới.

    "Rất may mắn nhãn cầu bệnh nhân hiện chưa phát hiện tổn thương. Chúng tôi đã tiến hành phẫu thuật cấp cứu khâu phục hồi toàn bộ tổn thương cho người bệnh. Hiện tại, bệnh nhân trong tình trạng ổn định", bác sĩ Lệ cho hay.

    Đáng nói, đây không phải là trường hợp đầu tiên các bác sĩ cấp cứu cho bệnh nhân bị thương do động vật tấn công. Trước đó, khoa Mắt của bệnh viện cũng cấp cứu cho một phụ nữ bị gà mổ thủng mắt. Dù được phẫu thuật thành công nhưng tai nạn cũng đã để lại cho người này di chứng nặng nề, thị lực bị ảnh hưởng.

    Qua đó các bác sĩ khuyến cáo, người dân cần cẩn thận khi cho trâu bò ăn, không nên đến gần và trước mặt để tránh con vật nổi đóa có thể húc gây chấn thương nặng đáng tiếc.