Chiều 20/4, ông Nguyễn Hồng Trường, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa TP Vinh (Nghệ An) cho biết, bệnh viện đã đề nghị công an vào cuộc xử lý nghiêm đối tượng hành hung bác sĩ.

Theo báo cáo ban đầu từ Bệnh viện Đa khoa TP Vinh, vào khoảng 22h ngày 15/4, một bệnh nhi 5 tuổi bị đau bụng nên vào khám tại bệnh viện.

Tại bệnh viện, bác sĩ Nguyễn Huy Hướng (khoa nhi) kiểm tra phổi cho cháu bé bằng cách đặt ống nghe qua lớp áo, tuy nhiên người chú của bé bảo bác sĩ nghe phổi như thế không chính xác.

Sau đó, bác sĩ Hướng giải thích với người nhà bệnh nhi rằng, tình trạng cháu bé qua siêu âm, khám thì không quá nặng nhưng nghi ngờ viêm dạ dày và cho về phòng bệnh theo dõi thêm.

  Một bác sĩ bị người nhà bệnh nhi chửi bới, hành hung phải cấp cứu vì không biết khám bệnh - Ảnh 1.

  Khoa Nhi, Bệnh viện Đa khoa TP Vinh, Nghệ An là nơi xảy ra vụ việc hành hung bác sĩ.

  Tuy nhiên, người nhà cháu bé bắt đầu tỏ thái độ và có hành động ngồi vắt chân nhìn bác sĩ. Khi giải thích xong, bác sĩ Hướng nói người nhà bệnh nhi để chân xuống thì một người được cho là chú của bệnh nhi chửi bới, dọa giết bác sĩ vì cho rằng bác sĩ không biết khám bệnh.

  Lúc này, bác sĩ Hướng có nói với người nhà bé gái 5 tuổi rằng, việc khám cho cháu bé là việc của bác sĩ, người nhà không nên can thiệp thì bác sĩ này bất ngờ một người chú khác của bệnh nhi đấm vào mặt. Cả hai người nhà của bệnh nhi sau đó liên tục xông vào hành hung bác sĩ.

  Phát hiện sự việc, mọi người đã gọi điện báo công an. Bác sĩ Nguyễn Hồng Trường - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa TP Vinh cho hay, sau khi sự việc xảy ra, bác sĩ Hướng đã nhập viện điều trị, bệnh viện đã cử người đến thăm hỏi động viên để ổn định tinh thần. Ngày 19/4, bác sĩ Hướng đã xin ra viện về nhà nghỉ ngơi.

  Bác sĩ Trường cũng cho hay, về chuyên môn, bác sĩ đặt ống nghe qua lớp áo mỏng của bệnh nhân hoàn toàn đúng. Bệnh viện mong cơ quan chức năng xử lý nghiêm hành vi gây rối.

  Công an TP Vinh sau đó làm rõ là nghi phạm Hiếu và anh trai có liên quan đến vụ việc hành hung bác sĩ Hướng.

  Vụ việc hiện đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.