Các bé tại trường Mần non Mặt trời đỏ đến Moon Art trải nghiệm

Cảm hứng bắt nguồn từ tình yêu thiên nhiên

Những vật dụng tưởng chừng như sẽ chẳng thể làm được gì khác như lá ngô, bẹ ngô, vỏ hoa quả, cành lá khô… lại được cô chủ của Moon Art biến thành những tác phẩm nghệ thuật vô cùng đẹp mắt và sáng tạo. Những điều tưởng chừng như xa vời và lãng phí thời gian ấy lại được cô Nguyễn Trang Phương biến thành sự thật.

Các bạn nhỏ đến từ trường mầm non Hoa Thủy tiên

Chia sẻ với phóng viên Stylenews về cơ duyên với môn nghệ thuật này, cô Nguyễn Trang Phương nói: “Mình là người rất yêu thiên nhiên, mình cảm thấy khi lá rụng xuống thì không còn nữa, vỏ quả mà rụng xuống rồi cũng oải đi. Mình rất là trăn trở về điều đó. Sau đó thì mình cũng có học hỏi những nghệ nhân lớn trong ngành hoa khô và mình dành tình yêu và tâm huyết cho những lá cây khô, vỏ quả trên đường mình nhặt về và chế tác chúng thành những bông hoa khô.”

Các bạn nhỏ vô cùng hào hứng với các trải nghiệm thú vị tại Moon Art

Xuất phát từ tình yêu với thiên nhiên thôi chắc có lẽ chưa đủ, cô Trang Phương đã phải dày công học hỏi và nghiên cứu để thổi hồn vào từng nhành hóa, chiếc lá vô chi vô giác. Sau hơn 10 năm học hỏi, cô quyết định mở một xưởng trải nghiệm mang tên Moon Art để đưa tình yêu lơn của mình truyền cảm hứng cho tất cả mọi người.

Lan tỏa tình yêu thiên nhiên tới cộng đồng

Xuất phát từ tình yêu thiên nhiên cùng niềm yêu thích đặc biệt đối với hoa cỏ khô, nghệ nhân Trang Phương quyết định mở xưởng trải nghiệm Moon Art để tất cả mọi người đều có thể trải nghiệm những điều vô cùng thú vị.

Moon Art là môi trường trải nghiệm dành cho mọi lứa tuổi

Mới thành lập được hơn 1 năm nhưng Moon Art đã trở thành điểm đến vô cùng lý tưởng cho rất nhiều người, đặc biệt là các bạn nhỏ. Đây cũng là mô hình trải nghiệp nghệ thuật hoa khô đầu tiên tại Hà Nội. Tới đây, mọi người sẽ được nghệ nhân Trang Phương tận tình hướng dẫn những cách cơ bản để tạo ra những tác phẩm nghệ thuật cho riêng mình.

Rất nhiều các trường học đã đưa học sinh của mình tới để tham gia những buổi trải nghiệm vô cùng thú vị tại đây. Các em nhỏ không chỉ được tự tay mình sáng tạo ra những sản phẩm nhỏ xinh như những bức tranh từ hoa khô, những bức thiệp nhỏ nhắn để tặng người thân mà còn được truyền thêm những cảm hứng, truyền thêm tình yêu với thiên nhiên. Bên cạnh đó, các em cũng được rèn thêm sự kiên nhẫn, tỉ mỉ trong từng công việc.

Bạn Nguyễn Thúy Quỳnh, sau ít buổi trải nghiệm với Moon Art đã có thể tự tay sáng tạo ra những sản phẩm thú vị. Quỳnh hào hứng chia sẻ: “Khi chưa đến đây cũng như chưa biết đến Moon Art, em không nghĩ những vật dụng như lá ngô, vỏ quả hay cành khô mà em thường hay vứt đi lại có thể trở thành những vật đẹp đẽ như thế này. Em thấy rằng, tất cả mọi thứ đều có thể trở nên nếu có ích nếu chúng ta dành tâm sức cho nó. Với những cành hoa khô thô sơ như thế này, em đã có thể làm ra 1 bức thiệp nhỏ xinh để tặng cho mẹ của mình rồi.”

Các du khách nước ngoài cũng vô cùng hứng thú với Moon Art

Không chỉ thu hút các bạn nhỏ, Moon Art còn nhận được sự quan tâm của rất nhiều du khách nước ngoài. Họ vô cùng hào hứng khi được tận tay thực hiện những tác phẩm nghệ thuật từ những vật dụng nhỏ bé, tưởng chứng như bỏ đi này.

Trong tương lai, nghệ nhân Trang Phương dự định sẽ mở rộng mô hình xưởng trải nghiệm nghệ thuật này để truyền nhiều cảm hứng cũng như tình yêu thiên nhiên tới nhiều người. Tạo cơ hội cho họ được trải nghiệm những điều thú vị và thiết thực.