Ngày 5-3, UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết Chủ tịch UBND tỉnh vừa ký công văn chỉ đạo Trung tâm bảo tồn Di tích Cố đô Huế miễn 100% giá vé tham quan các điểm di tích Huế từ ngày 7 đến hết ngày 9-3 đối với phụ nữ trong nước và quốc tế khi mặc áo dài đến tham quan di tích Huế.

Động thái này không chỉ nâng cao vẻ đẹp mà còn góp phần gìn giữ trang phục truyền thống của phụ nữ Việt Nam.

Miễn phí vé tham quan Di tích Huế dịp 8/3 cho phụ nữ mang áo dài - Ảnh 1.

Rất nhiều phụ nữ Huế mạc áo dài khi viếng đền, chùa.

Trước đó, với mong muốn đưa hình ảnh áo dài Huế trở lại "thuở vàng son", góp phần quan trọng nâng cao vị thế, vẻ đẹp của người phụ nữ Huế , Chủ tịch UBND tỉnh đã có thư ngỏ vận động phụ nữ mặc trang phục áo dài truyền thống Việt Nam tại công sở, trường học vào thứ 2 và thứ 3 hàng tuần.

Sau một thời gian thực hiện, cuộc vận động đã tạo được hiệu ứng tích cực và nhận được sự hưởng ứng của phụ nữ tại cố đô Huế. Hình ảnh những tà áo dài truyền thống ngày càng lan tỏa trong các cơ quan, công sở, trường học, trên các đường phố đã góp phần quan trọng tôn vinh bản sắc văn hóa, nét đẹp truyền thống của tà Áo dài Việt Nam. 

    Được biết, vào giữa tháng này, tỉnh Thừa Thiên - Huế sẽ tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề "Phát huy giá trị văn hóa Huế trong xây dựng thương hiệu Áo dài Huế" theo đề xuất của Sở Khoa học- Công nghệ Thừa Thiên - Huế.