Ngày 25/5, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Điện Biên vừa khởi tố, bắt tạm giam bà Trần Thị Hiền (SN 1975, trú tại xã Thanh Hưng, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên) - mẹ nữ sinh giao gà Cao Mỹ Duyên tại Điện Biên. Bà Hiền bị bắt do có hành vi buôn bán trái phép chất ma túy.

Mẹ nữ sinh giao gà ở Điện Biên có quan hệ làm ăn với Vì Văn Toán - Ảnh 1.

Bà Trần Thị Hiền

Sau vụ án thương tâm của nữ sinh Cao Mỹ Duyên, cơ quan điều tra đã bắt được đối tượng Vì Văn Toán (chủ mưu) và đồng bọn của hắn. Toán là kẻ đã thuê Bùi Văn Công, Vương Văn Hùng... tổ chức bắt cóc Cao Mỹ Duyên nhằm cưỡng đoạt tài sản.

Khi vụ án xảy ra, bà Hiền đã vào "tầm ngắm" của các trinh sát khi thường xuyên có hành tung mờ ám, khai báo không đúng sự thực.

Ngay sau đó, các trinh sát tập trung làm rõ mối quan hệ của Vì Văn Toán và mẹ của nữ sinh xấu số bị sát hại Cao Mỹ Duyên. Qua đấu tranh, khai thác Vì Văn Toán và một số đối tượng trong nhóm, Cơ quan CSĐT có đủ cơ sở cơ sở khẳng định bà Trần Thị Hiền tham gia đường dây mua bán trái phép chất ma túy.

  Bà Hiền có mối quan hệ "làm ăn" với Vì Văn Toán trước khi đối tượng này đi tù lần 1 (Toán từng đi tù 10 năm về tội mua bán trái phép chất ma túy, mới ra trại giữa năm 2018).

  Tuy nhiên, thông tin có hay không bà Trần Thị Hiền liên quan đến mâu thuẫn làm ăn dẫn đến việc mâu thuẫn với các đối tượng nên chúng ra tay sát hại Cao Mỹ Duyên, đến nay Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Điện Biên vẫn đang tiếp tục điều tra, xác minh.

  Mẹ nữ sinh giao gà ở Điện Biên có quan hệ làm ăn với Vì Văn Toán - Ảnh 2.

  Vì Văn Toán, kẻ chủ mưu tổ chức thuê nhóm Bùi Văn Công và 7 đối tượng bắt cóc, hiếp dâm, sát hại nữ sinh Cao Mỹ Duyên.

  Vào thời điểm ra lệnh khám xét và bắt bà Hiền, cơ quan điều tra đã thu được nhiều điện thoại di động và các tài liệu khác có liên quan.

  Cơ quan công an nghi ngờ, khi liên lạc với đối tượng khác trong đường dây ma túy, bà Hiền thường sử dụng sim rác.

  Bà Hiền được cơ quan Công an tỉnh Điện Biên xác định là một mắt xích quan trọng trong đường dây ma túy ở Điện Biên.

  Hiện vụ án vẫn đang được mở rộng điều tra.