Vào đêm ngày 1/4, Công an tỉnh Bắc Ninh đã ra lệnh khám nhà, sau đó tạm giữ Ngô Bá Khá (SN 1993, trú tại xã Tam Sơn, huyện Từ Sơn, Bắc Ninh) tên thường gọi là Khá Bảnh về hành vi tổ chức đánh bạc. Qua kiểm tra bước đầu cho thấy, Khá Bảnh dương tính với ma túy.

Mẹ Khá Bảnh: Con tôi ngoan lắm, chắc vì nổi tiếng nên nhiều người ghen ghét hãm hại - Ảnh 1.

Ngô Bá Khá (Khá Bảnh) tại cơ quan điều tra.

Ngoài Khá Bảnh, 4 người khác cũng bị bắt là Nguyễn Văn Quang (SN 1987, trú tại Tam Sơn, thị xã Từ Sơn), Nguyễn Hữu Hội (SN 1989, trú tại thị xã Từ Sơn), Ngô Lương An (SN 1985, trú tại huyện Tiên Du) và Trịnh Hữu Quý (SN 1992, trú tại huyện Tiên Du, Bắc Ninh). Hiện tại công an đang mở rộng điều tra để truy bắt thêm nhiều nghi can nữa có liên quan đến đường dây lô đề, cờ bạc hàng trăm triệu của Bảnh. Bên cạnh đó cũng điều tra thêm Khá Bảnh liên quan đến hoạt động tín dụng đen.

Trưa ngày 2/4, tại quê nhà của Khá Bảnh ở xã Tam Sơn, người dân vẫn xôn xao việc y bị công an bắt. Rất nhiều người tụ tập trước nhà Khá Bảnh để bàn tán về vụ việc.

Mẹ Khá Bảnh: Con tôi ngoan lắm, chắc vì nổi tiếng nên nhiều người ghen ghét hãm hại - Ảnh 2.

Hàng xóm tập trung đông trước khu vực nhà Khá Bảnh bàn tán

Bà Nguyễn Thị Khanh (56 tuổi, mẹ Khá) vẫn chưa hết bàng hoàng khi hay tin con trai mình bị công an bắt đi.

  "Khoảng 20 giờ tối, tôi thấy công an vào khám nhà, khám hết các tủ và thu máy tính của Khá, dao, kiếm, côn treo trang trí ở nhà cũng bị công an mang đi", bà Khanh nói.

  Chia sẻ về con trai, bà Khanh cho biết, Khá là người em út trong gia đình có 4 chị em, 3 người chị gái của Khá đã lập gia đình. Cậu con trai này học đến năm thứ 7 thì bỏ học đi làm mộc kiếm tiền nuôi mẹ và chi tiêu hàng ngày.

  Mẹ Khá Bảnh: Con tôi ngoan lắm, chắc vì nổi tiếng nên nhiều người ghen ghét hãm hại - Ảnh 3.

  Mẹ của Khá Bảnh bàng hoàng vụ việc của con trai

  Theo bà Khanh, Khá ở làng là người ngoan ngoãn, không đánh nhau, cãi láo ai bao giờ. Đối với gia đình cũng vậy, Khá chưa nói nặng lời hay nói láo với người thân.

  Bà cũng thừa nhận dạo gần đây cậu bất ngờ nổi tiếng, đi đâu ai cũng biết.

  "Từ ngày bố mất, Khá là trụ cột nuôi mẹ và bà cố, một mình Khá đi làm. Gần đây nổi tiếng, con tôi không làm gì, ở nhà livestream với fan, ai mời đi đóng phim hát hò gì thì nó đi. Trước kia con tôi cũng thích hát hò nhảy múa.

  Khi nó nổi tiếng nhiều người tìm đến nhà hỏi thăm, có lẽ vì nổi tiếng nên có người ghen ăn tức ở, hãm hại con tôi.

  Trước đây tôi có bảo Khá lấy vợ nhưng nó nói nhà còn xấu chưa lấy, mới đây các chị em chung nhau xây nhà, dự định xây xong sẽ cho Khá lấy vợ", bà Khanh kể.

  Bà Khanh cũng chia sẻ thực lòng rằng, con trai lại một lần nữa vi phạm pháp luật khiến bà rất buồn, thực tình bà cảm thấy "mặc cảm", bà già rồi "không theo con mãi được".

  Một số người hàng xóm của Khá Bảnh cũng cho biết, ở làng y không gây gổ với ai, nhưng từ khi Khá nổi tiếng, nhiều thành phần lạ đến làng cũng khiến mọi người không thoải mái.

  Mẹ Khá Bảnh: Con tôi ngoan lắm, chắc vì nổi tiếng nên nhiều người ghen ghét hãm hại - Ảnh 4.

  Khá Bảnh trong những clip ăn chơi của y trước đây

  Trao đổi thêm về trường hợp của Khá Bảnh, lãnh đạo Công an xã Tam Sơn cho biết Khá là kẻ có lai lịch bất hảo, nghịch ngợm.

  "Ngô Bá Khá mới ra tù vào năm 2017 vì tội đánh người gây thương tích. Trước đó, Khá từng bị đi trại giáo dưỡng cũng vì việc gây gổ đánh người", vị lãnh đạo chia sẻ.