Mới đây, một đoạn clip ghi lại hình ảnh người phụ nữ chở con gái lưu thông trên tuyến đường Ngô Quyền – Ngô Thì Nhậm nhận được sự chú ý của người dùng mạng. Theo đó, hai mẹ con đều mặc áo có dán logo khẩu hiệu 'Đã uống rượu bia thì không lái xe' – thông điệp từ sự kiện tuyền truyền về an toàn giao thông diễn ra sáng nay tại Phố đi bộ Hồ Gươm.

Hình ảnh không mấy đẹp đã được anh K.N chia sẻ lên mạng xã hội khiến nhiều người xôn xao:

"Hay lắm, tham gia, hô hào, khẩu hiệu các kiểu trên hồ. Xong bà chị đèo con gái không mũ bảo hiểm, tay vẫn cầm sticker uống rượu bia không lái xe, chị đi chầm chậm và đèn đỏ dọc Ngô Quyền Ngô - Thì Nhậm, chị vượt không sót một cái nào. Vậy bao giờ những kiểu hình thức như này mới đi được vào ý thức của mọi người vậy", tài khoản K.N chia sẻ cùng đoạn clip.

Theo đó, một người phụ nữ chở theo con gái nhỏ, không chỉ tay cầm sticker mà trên lưng áo của bé gái ngồi phía sau cũng dán một chiếc sticker tròn khá lớn để tuyên truyền khẩu hiệu "Đã uống rượu bia - Không lái xe". Thế nhưng, tham gia tuyên tuyền là thế, nhưng bé gái lại không đội mũ bảo hiểm, đồng thời bà mẹ liên tục vượt đèn đỏ, vi phạm giao thông.

  Đoạn clip gây xôn xao MXH.

  Ngay khi đăng tải, đoạn clip lập tức thu về những ý kiến bình luận từ cộng đồng mạng. Và đương nhiên là người phụ nữ cùng con gái trong đoạn clip nhận về cả rổ 'gạch đá' vì hành vi của mình.

  "Thiết nghĩ khi bản thân mình không có ý thức chấp hành đúng luật lệ giao thông thì đừng tham gia tuyền truyền cho có như vậy".

  "Thực sự chẳng khác gì 'gậy ông đập lưng ông cả', vừa tuyên truyền luật nhưng lại phá luật luôn".

  "Chính mẹ bé vượt đèn đỏ như vậy thì sao giáo dục được trẻ nhỏ. Mỗi lần hướng dẫn con, đứa trẻ lại nói "hôm trước đi với mẹ không phải đội mũ, không phải dừng đèn đỏ..." thì đúng là chẳng biết nói sao".

  "Hai mẹ con này chắc vừa tham gia sự kiện ở Phố đi bộ đây mà. Nhưng mải vui quá hay sao mà quên cả đội mũ bảo hiểm, quên cả dừng đèn đỏ thế kia?".

  "Người lớn còn vi phạm thì những khẩu hiệu, những lời tuyên truyền kia cũng chỉ là lí thuyết suông thôi. Quan trọng vẫn là ý thức của mỗi người".

  Ngoài ra, dưới bài viết, một số tài khoản MXH cũng đã cung cấp những hình ảnh 'không đẹp' khác liên quan đến sự việc.

  Mẹ dán logo “Đã uống rượu bia - Không lái xe” rồi chở con gái nhưng lại bị CĐM ném đá vì chi tiết này - Ảnh 2.

  Chắc hai người đàn ông này cũng vừa ở Phố đi bộ ra.

  Mẹ dán logo “Đã uống rượu bia - Không lái xe” rồi chở con gái nhưng lại bị CĐM ném đá vì chi tiết này - Ảnh 3.

  Tay vẫn cầm sticker tuyên truyền nhưng lại không chịu đội mũ bảo hiểm.