Máy bay cosplay cá mập đầu tiên mang nhiều tính năng ưu việt - Ảnh 1.


Hãng sản xuất máy bay nổi tiếng Embraer (Brazil) vừa trình làng mẫu phi cơ E190 - E2, được mệnh danh là "Shark Profit Hunter" vì vẻ ngoài lấy cảm hứng từ cá mập. Phần đầu máy bay được tô vẽ cẩn thận, "cosplay" hoàn hảo loài cá có bộ nhá đáng sợ dưới biển cả.

Vì đang trong tư thế há mồm nhe răng nên chú cá biết bay này còn được họa cho phần khoang miệng đỏ rực, đôi mắt thì đen láy với ánh nhìn hung tợn.

  E190 - E2 có sức chứa tối đa 150 hành khách. Ngoài sở hữu diện mạo "đầu gấu", máy bay này còn mang nhiều đặc điểm "không đụng hàng" bên trong cabin: chỉ có 2 dãy ghế (mỗi dãy 2 ghế) tức không có ghế ở vị trí giữa, cửa sổ được thiết kế to hơn phục vụ nhu cầu ngắm nhìn mây trời của hành khách và khoang để hành lý cũng rộng rãi hơn.

  Phó Chủ tịch Embraer - ông Rodrigo Silva e Souza chia sẻ với trang News Travel: "Mục đích của chúng tôi là chế tạo ra loại máy bay giúp khách hàng tận hưởng những trải nghiệm độc đáo trong hành trình".

  E190 - E2 được "cha đẻ" Embraer mang đi ra mắt khắp nơi như Anh, Mỹ, Châu Phi, Trung Quốc, Ireland. Mỗi tour lưu diễn như thế vừa để thử nghiệm vừa giới thiệu với thế giới. 

  "Shark Profit Hunter" không những thu hút khách tham quan nhờ vẻ ngoài hầm hố mà còn bởi tính năng ưu việt tiết kiệm khoảng 17% nhiên liệu so với những phiên bản trước đó, hiệu suất động cơ được cải thiện, giảm lượng nhiệt thất thoát.

  Máy bay cosplay cá mập đầu tiên mang nhiều tính năng ưu việt - Ảnh 2.

  Đây là nguyên mẫu của máy bay E190 - E2


  Máy bay cosplay cá mập đầu tiên mang nhiều tính năng ưu việt - Ảnh 3.
  Máy bay cosplay cá mập đầu tiên mang nhiều tính năng ưu việt - Ảnh 4.


  Máy bay cosplay cá mập đầu tiên mang nhiều tính năng ưu việt - Ảnh 5.


  Máy bay cosplay cá mập đầu tiên mang nhiều tính năng ưu việt - Ảnh 6.
  Máy bay cosplay cá mập đầu tiên mang nhiều tính năng ưu việt - Ảnh 7.

  Bên trong khoang miệng của chú cá biết bay này là "đầu não" của máy bay, nơi phi công làm việc.

  Máy bay cosplay cá mập đầu tiên mang nhiều tính năng ưu việt - Ảnh 8.