Sáng 2/5, ông Lê Văn Tuấn - Trưởng công an huyện Kim Bảng, Hà Nam cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra vụ việc con gái tẩm xăng đốt mẹ ruột do mâu thuẫn, cãi vã.

Theo thông tin ban đầu, vào tối ngày 1/5, bà H. (SN 1952, ngụ xã Thanh Sơn, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam) và con gái ruột tên Loan (SN 1978) đã xảy ra mâu thuẫn dẫn tới cãi vã. Do có người can ngăn nên sự việc đã được giải quyết sau đó.

Đến khoảng 12 giờ đêm, Loan mang xăng về và lẳng lặng chốt cửa ngoài, sau đó hắt xăng qua cửa sổ vào vị trí giường của bố mẹ nằm ngủ rồi châm lửa phóng hỏa rồi trốn thoát.

Mâu thuẫn với mẹ ruột, con gái tẩm xăng phóng hỏa khiến bố mẹ bị bỏng - Ảnh 1.

Ngôi nhà loang lổ khói đen sau vụ việc.

Phát hiện ngọn lửa bốc cháy dữ dội, chồng bà H. đã nhanh chóng dập lửa, phá cửa cứu bà H. thoát khỏi đám cháy. Sự việc xảy ra khiến chồng bà H. bị bỏng và bị thương phần tay. 

    Sau khi được cứu, bà H. bị bỏng nặng và được đưa tới Bệnh viện Bỏng quốc gia để cấp cứu kịp thời. Sức khỏe hiện tại của bà H. vẫn rất yếu.

    Sau khi sự việc xảy ra, Công an huyện Kim Bảng đã có mặt tại hiện trường. Hiện cơ quan chức năng đang tích cực truy lùng đối tượng Loan để điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ việc.

    Liên quan đến sự việc trên, ông Nguyễn Xuân Điệp, Chủ tịch UBND xã Thanh Sơn (huyện Kim Bảng, Hà Nam) cho hay, Loan có chồng và có con, tuy nhiên đã ly dị nhau, sau đó cũng qua lại với nhiều người đàn ông khác nhưng đều không thành. Thời gian gần đây về ở cùng bố mẹ đẻ, nhưng thường xuyên xảy ra mâu thuẫn với gia đình.