Theo báo cáo của UBND huyện Thới Bình, vào khoảng tháng 5/2018, một số học sinh và phụ huynh đã tố giác thầy giáo T.H.S. (giáo viên môn Hóa của Trường THCS thị trấn Thới Bình, huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau) vì có hành vi sàm sỡ, xâm phạm thân thể các em. Sau khi nắm bắt được sự việc, Công an huyện đã họp với các cơ quan tư pháp, nhưng chưa thống nhất quan điểm.

Tới ngày 4/9/2018, cơ quan chức năng đã họp liên ngành cấp tỉnh và thống nhất khởi tố vụ án hình sự tội Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi.

Mặc dù vậy, TAND tỉnh, VKSND huyện, TAND huyện chưa thống nhất quan điểm và cho rằng hành vi của thầy S. không cấu thành tội phạm, chỉ đề nghị xử lý hành chính. Ngày 18/9/2018, cơ quan CSĐT đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự với tội danh trên.

Mâu thuẫn quan điểm vụ thầy giáo bị tố sàm sỡ nhiều nữ sinh ở Cà Mau - Ảnh 1.

Trường THCS thị trấn Thới Bình (huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau). Ảnh: Người Đưa Tin.

Trong quá trình điều tra, giữa Công an huyện và VKSND huyện chưa thống nhất quan điểm. Mặc dù, huyện đề nghị gia hạn thời gian điều tra vụ án hình sự và được VKSND huyện ra quyết định gia hạn lần thứ nhất.

  Đến ngày 20/2/2019, Cơ quan CSĐT ra quyết định khởi tố bị can đối với ông T.H.S., nhưng đến ngày 4/3/2019 Viện KSND huyện ban hành quyết định hủy bỏ quyết khởi tố bị can của Công an huyện.

  Ngày 5/3/2019, Công an huyện Thới Bình có văn bản kiến nghị VKSND tỉnh xem xét lại quyết định của VKSND huyện và đề nghị gia hạn điều tra vụ án hình sự lần 2, nhưng VKSND huyện này không đồng ý.

  Theo tìm hiểu, nguyên nhân là do VKSND huyện, TAND huyện chưa thống nhất quan điểm và cho rằng hành vi của ông S. không cấu thành tội phạm, chỉ đề nghị xử lý hành chính.

  Hiện, Viện KSND tỉnh đang thụ lý hồ sơ kiến nghị của Công an huyện. Vì vậy, đến nay Công an huyện chưa thể kết luận điều tra vụ việc.

  Trước đó, vào đầu tháng 5/2018, một số phụ huynh ở huyện Thới Bình (Cà Mau) đã gửi đơn đến Phòng GD-ĐT huyện Thới Bình và Ban giám hiệu Trường THCS thị trấn Thới Bình yêu cầu làm rõ hành vi "vi phạm đạo đức nhà giáo" đối với thầy giáo T.H.S. (dạy môn Hóa học của Trường THCS thị trấn Thới Bình).

  Theo đó, giáo viên S. bị cho là đã có những hành vi "sàm sỡ" nhiều nữ sinh lớp 8 và lớp 9 trong lúc dạy thêm tại nhà riêng của giáo viên này. "Trong quá trình dạy thêm tại nhà, thầy S. có hành vi vuốt ve, sờ má, sờ đùi, ôm, sờ ngực của con em chúng tôi", phụ huynh tố hành vi của thầy S. cho hay.

  Phụ huynh học sinh cho rằng, hành vi của thầy T.H.S. đã vi phạm "đạo đức nhà giáo", những việc thầy làm đã phụ lòng tin tưởng của phụ huynh, làm ảnh hưởng quan trọng đến tâm lý con em, làm các em lo lắng, sợ hãi, không yên tâm trong học tập tại trường.

  Trước phản ứng quyết liệt của nhiều phụ huynh, ông S. cũng đã lên tiếng xin lỗi phụ huynh và học sinh. Trong bản tường trình, ông S. chia sẻ: "Tôi xin hứa từ đây về sau không bao giờ có những hành vi tương tự và hết lòng dạy dỗ học sinh. Mong rằng quý phụ huynh mở lòng tha thứ cho tôi. Tôi vô cùng biết ơn".