Những ngày này, trong khi thời tiết miền Bắc mát mẻ có không khí lạnh thì thời tiết Nam Bộ lại trải qua những ngày nắng nóng. Có lúc nhiệt độ lên tới 37-38 độ C. Vậy nhưng giữa thời tiết nắng nóng ấy, có những hành động dù nhỏ cũng đủ giúp xua tan cái nắng nóng, giúp mọi người có chút nước mát khi đi đường.

Mới đây, sự xuất hiện của một thùng nước sâm miễn phí đã khiến bao người không khỏi cảm động trước hành động của con người Sài Thành chân chất và biết chia sẻ.

Hình ảnh thùng nước sâm khá lớn với dòng chữ: "Nước sâm lạnh ngon. Bạn cứ lấy uống nhé! Cảm ơn. Miễn phí!". Chỉ với những dòng chữ ngắn gọn như vậy, nhưng cũng đủ để thấy cái chân chất và lòng tốt bụng của vị chủ nhân chiếc thùng nước sâm miễn phí này.

Mát lòng với thùng nước sâm miễn phí giữa chảo lửa TP.HCM - Ảnh 1.

Hình ảnh thùng nước sâm lạnh miễn phí

Cụ thể, chủ nhân bài viết chia sẻ rằng khi thấy thùng nước sâm mát lạnh giữa cái nóng như thiêu đốt của Sài Gòn, người này đã dừng lại lấy một chai và đề nghị đưa chủ của thùng nước sâm ít tiền ủng hộ, tuy nhiên chủ nhân thùng nước sâm này đã từ chối khéo và còn nói: "Có ông đi xe hơi giàu bự, cũng ghé lấy chai nước và nằng nặc đưa mấy tờ 500 ngàn nói góp như mầy mà cô chú hồng có lấy. Đời, sống có nhiêu đâu mà cứ lo riêng mình. Mần chai cho đỡ khát đi con. Sài Gòn đợt này nóng ghê luôn quá!".

  Mát lòng với thùng nước sâm miễn phí giữa chảo lửa TP.HCM - Ảnh 2.

  Nhịp sống ở Sài Gòn hối hả, tưởng chừng như người ta ít quan tâm nhau. Vẫn còn đâu đó những tấm lòng. Họ làm những việc tưởng chừng nhỏ, nhưng vô cùng ý nghĩa, không phải ai cũng làm được. Và những thùng nước miễn phí kia chính là minh chứng cho cái tình cái nghĩa của người TP.HCM

  Bài viết sau khi được đăng tải lên trên MXH đã nhanh chóng nhận được sự yêu thích cũng như lượt chia sẻ từ phía cộng đồng mạng.

  "Trà đá của mình ngày cũng 2.3 thùng, sâm này chắc đắt lắm."

  "Nhiều hành động thật là dễ thương quá đi thôi. Cứ nhiều hành động như vậy thì ai cũng làm việc tốt giúp xã hội tốt hơn".

  "Hi vọng mọi người uống và lấy có ý thức để một hành động được nhân lên giúp mọi người sống có trách nhiệm hơn".