Ngày 8/4, Công an TPHCM cho biết, Công an quận 5 đã tạm giữ Châu Kiều Bình Huy (30 tuổi, trú quận 6) để điều tra làm rõ hành vi dùng vật nhọn gây thương tích cho người đi đường trong thời gian qua.

Theo công an, Huy đã có 1 tiền án trộm tài sản, 1 tiền sự cai nghiện ma túy. Tiến hành kiểm tra nhà của Huy, công an thu giữ nhiều vật kim loại dạng xoắn, nhọn. Huy khai nhận đã thực hiện 6 vụ dùng vật sắc nhọn gây thương tích cho người đi đường. Hiện Công an Q.5 đang phối hợp Bệnh viện Nhiệt Đới xác minh thêm nạn nhân để xác định chính xác. Đồng thời, giám định tâm thần đối với Huy để phục vụ điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Lời khai của đối tượng dùng vật nhọn đâm khiến 10 người điều trị phơi nhiễm HIV - Ảnh 1.

Một nạn nhân đang điều trị dự phòng phơi nhiễm HIV

Trước đó, bệnh viện Nhiệt Đới TPHCM đã gửi công văn đến các cơ quan chức năng thông báo việc từ ngày 23/3 đến đầu tháng 4 vừa qua, bệnh viện đã tiếp nhận 10 người dân đến tư vấn, điều trị dự phòng phơi nhiễm HIV.

Các nạn nhân cho biết đã bị một người đàn ông lạ mặt dùng vật sắc nhọn gây thương tích nhiều nơi trên người như tay, lưng ở nhiều nơi trên các tuyến đường thuộc địa bàn quận 5.

    Khu vực những người này bị tấn công nhiều nhất là ở khu vực Nguyễn Văn Cừ, thuộc phường 1, quận 5. Đặc biệt, trong ngày 30/3, có tới 5 người dân đến bệnh viện do cùng bị người này tấn công để tư vấn và điều trị dự phòng phơi nhiễm HIV. Đa số các trường hợp này bị đâm vào tay, lưng; nạn nhân đến bệnh viện với tâm trạng rất lo lắng. Theo BS Hùng, bệnh viện đã tư vấn và cho bệnh nhân uống thuốc dự phòng phơi nhiễm HIV, đồng thời hẹn tái khám theo quy định.