Loạt sao Kpop bị Bộ Giáo dục và Đào tạo Hàn Quốc tước bằng Đại học vì không đến lớp đúng quy định - Ảnh 1.

Theo như thông tin được báo chí Hàn Quốc đăng tải mới đây, Bộ Giáo dục và Đào tạo nước này đã quyết định tước bằng đại học của 7 sinh viên gồm: Jang Hyunseung (Cựu thành viên BEAST); Yong Junhyung, Yoon Doojoon, Lee Gikwang (thành viên Highlight); Seo Eunkwang, Yook Sungjae (thành viên BTOB) và ca sĩ nhạc dân gian Choo Ga Yeol.

Trong buổi điều trần của Bộ, trường Đại học Dongshin thừa nhận đã dành biệt đãi cho các sinh viên nổi tiếng. Họ được điểm danh dù không lên lớp, thay vào đó quy đổi bằng việc tham gia các hoạt động của nhà trường. Trước năm 2015, điều này chưa từng xảy ra và Bộ Giáo dục và Đào tạo không chấp nhận cách thức đến lớp như trên của các sinh viên là idol nổi tiếng này.

Loạt sao Kpop bị Bộ Giáo dục và Đào tạo Hàn Quốc tước bằng Đại học vì không đến lớp đúng quy định - Ảnh 2.

Những thần tượng bị tước bằng Đại học vì đến lớp không đúng quy định.

    Đặc biệt, ca sĩ nhạc dân gian Choo Ga Yeol còn giảng dạy với tư cách giáo sư dù không có bằng tốt nghiệp. Do thời gian phải lên lớp trùng với thời gian đi dạy, nam ca sĩ thường xuyên vắng mặt. Choo Ga Yeol bị tước cả bằng Đại học lẫn chức vị Giáo sư. Ngoài ra phía trường Đại học được yêu cầu phải kỉ luật nghiêm khắc 1 sinh viên, phạt nhẹ 9 sinh viên và cảnh cáo 6 sinh viên mà trường áp dụng mức biệt đãi tương tự. Theo đó các nghệ sĩ trên theo học tại 2 trường là Đại học Busan Kyungsang  và Đại học Dongsin.

    Trước đây khi vướng phải những tin đồn được "biệt đãi" trong quá trình học tập vì là idol nổi tiếng, Around Us từng đứng ra thanh minh rằng các nghệ sĩ của công ty hề không sai phạm. Còn về phía Cube Entertainment cho biết các staff phụ trách việc nhập học thời điểm đó đã rời đi nên họ không nắm được gì.