Việc ship đồ ăn sẵn tận cửa dần được nhiều người lựa chọn, đặc biệt trong những ngày thời tiết nắng nóng hay mưa dầm. Tuy nhiên, đi đôi với sự tiện lợi cũng là muôn vàn "sự cố" ập đến với các shipper thời công nghệ khiến nhiều người không khỏi xót xa.

Lý do là bởi, không ít tài xế đã gặp phải "thượng đế" chỉ đặt cho vui tay rồi đến khi nhận hàng lại lặn mất tăm. Kết cục, các shipper đành ngậm ngùi "tự xử", để rồi đổi lại có khi là bằng cả ngày lương chạy xe rất cực nhọc.

Chắc chắn nghề nào cũng có những rũi ro và nếu chịu làm nghề thì phải chấp nhận những điệu xấu đi kèm. Nhưng nếu có ai đó biết nghĩ một chút cho người khác, chịu gánh bớt cho người  khác một phần lắng lo, ấy thật là một điều đáng quý.

Thấu hiểu được nỗi niềm của các shipper, mới đây, 1 quán ăn ở TP. HCM đã có quyết định sẵn sàng hỗ trợ nhận lại bánh từ những shipper bị bom hàng trong ngày. Những dòng "tâm thư" được viết ngay ngắn và dán trên một tấm bảng để ngay ở trước quán, mọi đều khoản đều xoay quanh quyền lợi cho các shipper.

  Cụ thể, cửa hàng đã "trưng bày" một biển thông báo "có tâm" với nội dung sau:

   "Quán hỗ trợ shipper

  Khách không nhận hàng. Quán sẽ nhận lại bánh trong ngày và hoàn tiền đổi lại cho anh (chị) shipper.

  Khi khách báo thiếu món trong đơn hàng thì quán sẽ hỗ trợ shipper khác giao bổ sung, các anh chị shipper không cần quay lại quán.

  Với sự cộng tác của quán, mong rằng các anh (chị) shipper sẽ an tâm làm việc".

  Lo shipper bị khách bom hàng, chủ quán ở Sài Gòn ra quy định có tâm khiến cộng đồng mạng tán dương - Ảnh 1.

  Tấm biển thông báo "hỗ trợ shipper" của một quán ăn gây xôn xao.

  Được biết, chủ nhân của bức ảnh được chia sẻ trên mạng xã hội là Anh Tuần – một tài xế xe công nghệ. Anh từng có dịp ship đồ cho quán và thật sự cảm thán trước sự tử tế của chủ cửa hàng:

  "Nơi nào cũng như thế này thì tốt quá.

  Em vừa vô quán thì chủ quán nhẹ nói: 'Em ngồi đợi chị 1 xíu thôi xong liền đó'

  Rồi có người mang nước ra mời uống cho đỡ khát. Lúc lên xe thì dúi thêm 1 chai trà đá. Kêu em cầm đi đường để uống.

  Quán này ở Lê Văn Lương, bên quận 7, ngay đoạn giao nhau Trần Xuân Soạn với đường Lê Văn Lương".

  Hình ảnh về những quy định cực kỳ "có tâm" của cửa hàng này dành cho những "người vận chuyển" ngay sau khi được chia sẻ đã thu hút được sự quan tâm của cư dân mạng, nhiều người đã khen ngợi đến cửa hàng bánh này vì thấu hiểu giới shipper.

  Tấm biển khiến người làm shipper cảm thấy nghề mình được tôn trọng, cảm thấy yên tâm hơn với những chuyến đi có phần may rủi, thất thường.

  "Quả thực cửa hàng đã thấu hiểu được phần nào sự vất vả của những người ship hàng. Qua hành động đẹp này, chắc chắn cửa hàng bánh sẽ ghi điểm, gây ấn tượng tốt với những vị khách hàng, cũng như các nhân viên giao hàng mỗi khi đến nhận đơn từ quán", một người dùng mạng xã hội bình luận.