Mới đây trên một diễn đàn xã hội, xuất hiện bài đăng tâm sự chuyện vừa chuyển nhầm 19 triệu đồng cho một người có tên là Thủy. Những tưởng được dân mạng thông cảm nhưng cô gái không ngờ nhận về một rổ "gạch đá" chỉ vì thái độ của cô khi xin lại tiền từ người được nhận.

Lên mạng than vãn chuyển nhầm 19 triệu, cô gái không ngờ bị mắng xơi xơi vì thái độ bố đờikhi xin lại tiền - Ảnh 1.

Chuyển nhầm gần 19 triệu, cách xử lý của cô gái khiến nhiều người lắc đầu

Chủ nhân bài post kể lại như sau: "Chẳng là hôm qua mình có đứa em gái nó chuyển nhầm số tiền gần 19 triệu đồng vào một tài khoản cùng tên khác, vì tài khoản này đã từng giao dịch và nó đã lưu lại. Khi có số điện thoại thì nó gọi điện cho người ta hơn chục cuộc mới nghe và sau khi nghe thì chị ấy có trả lời là tài khoản lập cho con gái chị sử dụng.

Chiều chị ấy sẽ liên hệ lại, biết kiểu người ta vòng vo em nó tìm đến tận địa chỉ đăng ký số tài khoản nhưng đó lại là căn nhà tập thể. Sau đó gọi mãi chị ấy mới nghe máy và có nói con chị tưởng tiền chị chuyển rút tiêu hết rồi em thông cảm nhé! Nghĩ mà cay quá xong bị chị ấy có quay văn vở đủ thứ, em mình thì đang cần tiền gấp để chuyển tiền hàng cho người khác.

Khi biết là chị không có ý định trả lại số tiền em mình đắn đo mãi mới phải báo công an vì nghĩ khả năng không lấy lại được, em nó không hiểu sao chị ấy lại trả lời một cách thiếu trách nhiệm như vậy, cũng đã nhắn tin gọi điện nói chuyện rất nhẹ nhàng và rất khẩn khoản xin lại số tiền ấy. Vì là khoản tiền kinh doanh nhưng đúng không ngờ thật".

  Đi kèm với bài viết cô gái chia sẻ lại loạt ảnh của cô gái chuyển nhầm tiền và người nhận tên T. Tin nhắn đầu cô gái yêu cầu người nhận "Phiền chị gửi lại giúp em càng sớm càng tốt" thì được chị T. cho biết vừa ngủ dậy, tài khoản chị lập cho con nên nên cần kiểm tra lại rồi sẽ trả lời.

  Sau một hồi nhắn tin qua lại, cô gái chuyển nhầm tiền thì liên tục tạo sức ép còn người nhận được tiền thì nói cần phải xác minh. Cuối cùng cô gái chuyển nhầm tiền "chốt hạ" một câu đầy khó chịu: "Chị ơi, em không đợi được đâu, 2h chiều hôm nay chị không chuyển trả lại tiền cho em thì em đi báo công an xử lý. Với anh em lên nhà chị chiều nay. Em cũng không biết chuyện gì xảy ra được đâu".

  Lên mạng than vãn chuyển nhầm 19 triệu, cô gái không ngờ bị mắng xơi xơi vì thái độ bố đờikhi xin lại tiền - Ảnh 2.
  Lên mạng than vãn chuyển nhầm 19 triệu, cô gái không ngờ bị mắng xơi xơi vì thái độ bố đờikhi xin lại tiền - Ảnh 3.

  Tin nhắn của cô gái với người nhận được tiền.

  Ngay sau khi được đăng tải bài viết đã thu hút sự chú ý của dân mạng. Nhưng thay vì đồng cảm cho chủ tài khoản kia, dân mạng lại quay lưng ném đá cô nàng vì cho rằng thái độ khi xin lại tiền của cô gái quá "bố đời", cách hành xử thiếu tế nhị.

  "Ô hay bạn vừa chuyển tiền nhầm đã bắt người khác chuyển lại ngay. Ít ra bạn cũng để cho người ta thời gian xác minh chứ. Họ biết được bạn là thực hay lừa đảo"

  "Mới có 2 tiếng mà đã đòi báo công an chắc người ta chỉ ở nhà rồi phục vụ chuyển khoản cho nhà bạn đấy, đã sai rồi thì từ từ nhỉ, nhẹ mà xin"

  "Nói như bố đời, như cha mẹ thiên hạ vậy. Tự gây phiền phức cho mình lại làm liên lụy đến người ta, bạn bận không rảnh chắc người ta rảnh nhỉ?"

  "Chị kia đã hẹn để gọi cho con chị ấy rồi mà cứ rối rít lên, đồng ý số tiền khá lớn nhưng các xin lại tiền khó chấp nhận"

  Hiện bài viết của cô gái vẫn nhận được nhiều sự chú ý của dân mạng