Ngày 22/4, theo báo Nông Nghiệp Việt Nam thông tin, gia đình nhà em nữ sinh H.T.H, 13 tuổi, trú tại xã Thượng Hà, huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai đã làm đơn tố cáo một thầy giáo dạy tại trường THCS Thượng Hạ vì đã làm cho con gái họ mang thai.

Lào Cai: Thầy giáo bị tố làm học sinh lớp 8 mang thai - Ảnh 1.

Đơn tố cáo của gia đình gửi cơ quan chức năng. (ảnh Báo nông nghiệp Việt Nam)

Theo đó, H là học sinh đang theo học lớp 8 tại trường. Gia đình tố thầy giáo Nguyễn Việt Anh đã có hành vi "hiếp dâm" em H dẫn đến việc nữ sinh này mang thai. H đã được xác định đang mang thai 12 tuần tuổi.

Lào Cai: Thầy giáo bị tố làm học sinh lớp 8 mang thai - Ảnh 2.

Em H được xác định đang mang thai 12 tuần tuổi (ảnh Báo nông nghiệp Việt Nam)

Thầy giáo này đã dụ dỗ H bằng cách mua cho em một chiếc điện thoại thông minh để làm phương tiện liên lạc. Sau nhiều lần nhắn tin mùi mẫn, cuối cùng thầy Anh và H đã quan hệ tình dục.

Sau đó, thầy giáo doạ H không được nói chuyện này với bất kỳ ai.

  Bên cạnh việc gửi đơn làm tố lên trường thầy Anh và em H tố cáo, gia đình cũng đã gửi đơn tố cáo tới UBND xã Thượng Hà cùng các cơ quan huyện Bảo Yên. Đại diện gia đình cho biết, thầy giáo này đã thừa nhận hành vi và xin giải quyết bằng tình cảm, không đưa ra pháp luật. Tuy nhiên gia đình bị hại không đồng ý.

  Tối ngày 22/4, trao đổi với báo chí, ông Đặng Chí Thanh, Chủ tịch UBND xã Thượng Hà xác nhận, có sự việc như gia đình em H tố cáo. "Thông tin cụ thể giữa thầy giáo Việt Anh và em H thế nào, chúng tôi đang cho điều tra làm rõ. Sáng mai chúng tôi sẽ làm việc cụ thể giữa các bên để giải quyết và thông tin tới báo chí sau", ông Thanh cho biết.

  Lào Cai: Thầy giáo bị tố làm học sinh lớp 8 mang thai - Ảnh 3.

  (ảnh minh họa)

  Được biết gia đình nhà em H có hoàn cảnh khá khó khăn. Bố đã mất, H sống cùng người mẹ bị câm điếc và người anh trai 21 tuổi.

  Thầy giáo Anh đã bị tạm đình chỉ công tác để phục vụ điều tra.

  Hiện vụ việc vẫn đang được tiếp tục cập nhật thông tin.