Cho đến tận tháng 7 năm 2017, gã sát nhân mang danh người yêu cũ Loren Bunner mới bị kết án tù sau 2 năm giết hại bạn gái. Còn về cô gái xấu số Jolee Callan, chỉ vỏn vẹn để lại một tấm hình đầy ám ảnh cho người thân và bạn bè.

 Cái chết thương tâm của Jolee làm trấn động cả nước Mỹ trong một thời gian dài

 

Được biết, Jolee Callan và Loren Bunner là người yêu cũ của nhau. Dù đã chia tay nhưng Jolee vẫn xem Loren là một người bạn. Chính suy nghĩ đơn giản ấy đã khiến Jolee nhận lời mời đi du lịch cùng bạn trai cũ.

 

Cả hai bắt đầu chuyến leo núi của mình tại khu vực Pinhoti, bang Alabama, Mỹ vào ngày 23/8/2015, nhưng đêm trước khi đi chơi cùng Loren, Jolee đã nhắn tin với một người bạn để kể về kế hoạch du lịch của hai người.

 

Cô còn nói đùa rằng: "Nếu có chuyện gì xảy ra với tớ, thì cậu phải biết tớ đi với ai đấy nhé." Chẳng thể ngờ câu nói bông đùa của Jolee lại chính là lời tố cáo cũng như tạm biệt của mình đến thế giới này.

 

 Gần một tuần sau khi xảy ra án mạng, thi thể của Jolee mới được tìm thấy và trên lưng vẫn khoác chiếc ba lô du lịch.

 

Mọi chuyện diễn ra một cách tự nhiên, cho đến khi Jolee nhờ Loren chụp cho mình một bức ảnh đang đứng ngắm cảnh bên cạnh vách núi cao. Chỉ sau vài phút khi bức ảnh được ra đời, Loren đã rút khẩu súng đã chuẩn bị sẵn bắn liên tiếp 2 phát vào đầu của Jolee rồi đẩy mạnh cô xuống vực sâu.

 

Không ngừng lại ở đó, gã sát nhân đã bình tĩnh đăng tải những bức ảnh vừa chụp được lên tài khoản Instagram của Jolee với nội dung: "Mọi thứ thật tuyệt, cùng mình tận hưởng cảnh đẹp nào".

 

 Chân dung gã sát nhân máu lạnh mang tên "Người yêu cũ".

 

Theo kết quả điều tra của cảnh sát, một khẩu súng ngắn đã được tìm thấy trong hành lý của Loren cùng rất nhiều vết máu trên tay lái xe của hắn được xác minh là của Jolee. Do đó nghi phạm số một trong vụ án thương tâm này không ai khác ngoài hắn.

 

Trong nhiều lần tiếp nhận điều tra, Loren đã không nhận tội và luôn cho rằng mình bị oan. Nhưng đến cùng, gã sát nhân vừa tròn 22 tuổi này đã khai khai nhận toàn bộ hành vi của mình. Hắn nói sau khi kết liễu Jolee, bản thân cũng muốn tự sát theo bạn gái nhưng lại không có đủ can đảm để tự giết mình.

 

 Với những gì khai nhận, Loren Burner bị kết án 52 năm tù giam và phải bồi thường hơn 7.000 bảng Anh (khoảng 205 triệu đồng).

 

Các thành viên trong gia đình cho biết Jolee đã lên kế hoạch cho tương lai của mình. Cha của Jolee nói: "Con bé là một cô gái ngọt ngào, đáng yêu. Tôi nghĩ giờ đây nó có thể mỉm cười ở một vùng đất hạnh phúc khác".

 

Theo Thế giới trẻ