Người ta thường nói, ban ngày chị em đều gia nhập hội ninja với đồng phục kín từ đầu đến chân và không có một kẽ hở. Thế nhưng đối với những người đi ô tô thì việc bảo vệ làn da sẽ nhẹ nhàng hơn so với đi xe máy.

Dù như thế nào, bất cứ điều gì cũng sẽ có một chuẩn mực và ở bất kỳ đâu cũng sẽ có quy luật bất thành văn mà ai ai cũng phải tuân thủ. Chính vì thế hình ảnh thiếu nữ ăn mặc phản cảm khi đi xe khách được chia sẻ mới đây khiến nhiều người "nhức mắt".

Cụ thể, trong một nhóm kín đông thành viên trên MXH dành cho giới trẻ lan truyền hình ảnh phản cảm của một cô gái trên chuyến xe khách từ Hà Nội về Nam Định thu hút sự chú ý của dân mạng.

Chủ nhân bài viết thắc mắc khi đăng tải tấm hình: 'Thật sự là muốn nói nhưng là đàn ông nên ngại khó nói. Hà Nội mới vào Hè nhưng hình như mùa Hè năm nay nóng hơn hay sao đó".

  Trong ảnh, cô gái ăn mặc rất phản cảm với áo ren trắng ngoài, hở gần như hoàn toàn phần lưng và áo ngực. Cách phối hợp đồ này nhìn chẳng hề hợp mắt tí nào. Đấy là chưa kể việc dây áo ngực bị rời ra, tạo nên tổng thể khá khói coi ở sau lưng. Nhiều người khó hiểu khi nhìn vào bức ảnh. Họ băn khoăn vì tò mò chẳng biết cô gái đang mặc cái gì trên người mà lại hở hang, lộ liễu đến như thế.

  Điều đáng nói, dù mặc đồ ngắn và hở hang ngồi trên chiếc xe khách đông kín người nhưng cô lại không có ý thức che chắn khiến những người xung quanh không khỏi "nóng mặt".

  Lại xuất hiện hình ảnh thiếu nữ ăn mặc mát mẻ trên xe khách khiến dân mạng bức xúc - Ảnh 1.
  Lại xuất hiện hình ảnh thiếu nữ ăn mặc mát mẻ trên xe khách khiến dân mạng bức xúc - Ảnh 2.
  Lại xuất hiện hình ảnh thiếu nữ ăn mặc mát mẻ trên xe khách khiến dân mạng bức xúc - Ảnh 3.

  Những bức ảnh về một cô gái đi xe khách đang gây chú ý trên mạng xã hội .

  Ngay sau khi hình ảnh này xuất hiện trên mạng xã hội đã nhanh chóng thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng. Nhiều người tỏ ra vô cùng bức xúc, lên án hành động phản cảm này của cô gái này:

  "Biết là thời tiết nắng nóng nhưng bạn đi ra nơi công cộng, chốn đông người cũng nên tôn trọng người khác một chút".

  "Các bạn gái đi ra đường cũng nên ý thức chuyện ăn mặc của mình một chút. Vừa thể hiện mình là người lịch sự và cũng để người khác phải có thái độ lịch sự với mình chứ. Chứ các bạn mặc như này người ta lại nghĩ xấu về mình thì thanh minh cũng mệt".

  "Mặc áo hở lưng còn dùng áo lót có dây, màu đỏ xong dây còn tuột, chán quá mọi người ạ. Thời trang kiểu này thì bôi bác quá, còn khiến những người xung quanh khó chịu nữa ấy".

  "Đi xe ăn mặc gì chẳng ai cấm, nhưng mình phải ý thức một tí chứ. Ai lại cứ như ở nhà mình thế kia".

  Điều đáng nói đây không phải lần đầu tiên hình ảnh ăn mặc phản cảm trên xe khách xuất hiện trên mạng xã hội, trước đó dân mạng cũng đã từng chứng kiến những hình ảnh phản cảm như vậy. Mặc dù bị lên án và chỉ trích nhưng nhiều người vẫn lặp lại hành động kém duyên.

  Lại xuất hiện hình ảnh thiếu nữ ăn mặc mát mẻ trên xe khách khiến dân mạng bức xúc - Ảnh 4.

  Hình ảnh phụ nữ mặc váy ngắn nhưng không giữ ý tứ khi đi xe khách

  Lại xuất hiện hình ảnh thiếu nữ ăn mặc mát mẻ trên xe khách khiến dân mạng bức xúc - Ảnh 5.

  Cô gái ăn mặc "mát mẻ" trên xe khách.

  Lại xuất hiện hình ảnh thiếu nữ ăn mặc mát mẻ trên xe khách khiến dân mạng bức xúc - Ảnh 6.

  Hình ảnh khiến nhiều người "nóng mắt".