Hiện nay, hàng loạt dịch vụ xe ôm công nghệ, ship hàng tận nhà được ra đời để đáp ứng nhu cầu mua sắm của nhiều người bởi sự nhanh chóng và thuận tiện, đỡ mất nhiều thời gian. Dẫu biết là rủi ro nhưng nhiều tài xế vẫn bất chấp việc ứng tiền mua đồ ăn, thức uống giao hàng nhận tiền thận nhà mỗi khi khách có nhu cầu.

Việc khách "order cho sang mồm", hay "mình thích thì mình không nghe máy thôi" vẫn thường xuyên diễn ra như cơm bữa khiến không ít tài xế xe ôm khốn đốn.

Mới đây, câu chuyện của một anh xe ôm bị "thượng đế" bom hàng sau khi được chia sẻ lên mạng xã hội đã một lần nữa khiến nhiều người không khỏi bức xúc, phẫn nộ.

Câu chuyện đầy thương cảm được chia sẻ có nội dung:

  "Chuyện là như này các bác ạ! Em chạy xe ôm công nghệ (hãng này có cái phần tài xế tạm ứng mua đồ ăn cho khách, rồi đưa hàng cho khách xong sẽ nhận lại tiền gốc lẫn công).

  Sáng ngày ra chả biết bước chân nào ra trước mà ăn nguyên quả "bom hàng" đến buốt cả ruột. Giữa trưa đang ngồi vêu mỏ, chả có khách gì, tự nhiên điện thoại rung tinh tinh báo có khách gọi đặt hàng… vịt quay.

  Thanh toán xong xuôi, thì nhận ra mình bị "bom hàng". Cũng tính lên công ty để báo cáo vụ việc nhưng mà thủ tục loằng ngoằng nên đành chậc lưỡi: "Không được chửi khách, không được chửi khách…".

  Và rồi em đành mang túi vịt quay về nhà. Tụi nhỏ thì hồn nhiên nhảy nhót, hôm nay ba có vịt quay mang về này… còn ba nó thì gặm miếng thịt vịt mà nước mắt cứ chảy vào trong…".

  Lại một khách hàng bỏ bom khiến tài xế xe ôm ngậm ngùi ăn bữa vịt quay giá gần 400 nghìn trong nước mắt - Ảnh 1.

  Bữa vịt quay trị giá 380.000 đồng mà vị khách đổi ý "bom hàng" ngay sau đó.

  Theo đó, sau khi đặt con vịt quay trị gía 380.000 đồng chưa kể phí ship thì vị khách hàng không có tâm lại đổi ý, chẳng muốn nhận hàng. Khi bị khách bùng hàng, không còn cách nào khác ngoài việc "tự xử" đồ ăn đã mua. 

  Bữa vịt quay này lên tới 380.000 đồng có lẽ là bữa ăn thực sự "mặn chát" với anh tài xế xe ôm công nghệ. Bởi, nỗi lo chẳng biết chạy xe cả ngày chưa biết có đủ bù lại số tiền đã bỏ ra mua con vịt cho khách này hay không. 

  Mặc dù vậy, trong sự bức xúc đó, niềm an ủi duy nhất với anh xe ôm chính là sự vô tư, vui vẻ của những đứa con khi thấy bố đem vịt quay về đổi món cho bữa cơm, hẳn anh cũng được an ủi phần nào.

  Ngay sau khi được chia sẻ trên mạng xã hội, câu chuyện đã khiến nhiều người bức xúc thay anh tài xế xe ôm. Nhiều người cho rằng, các thượng đế tính tình ẩm ương đặt hàng cho vui rồi vô tư "bom" hàng lặn mất tăm khiến nhiều người khốn đốn là những con người vô ý thức, không thấy được sự vất vả của những người xe ôm.

  Đây không phải là lần đầu tiên dân mạng chứng kiến một vụ khách "bom đồ" như vậy. Trước đó không ít tài xế xe ôm công nghệ phải ôm đống hàng bị khách "bom", cay đắng sử dụng chúng dù họ chưa từng bỏ ra số tiền lớn như thế để mua. Bên cạnh thái độ tức giận của cư dân mạng, nhiều người cho rằng cần có biện pháp nào đó để "trừng trị" những kẻ thích đùa cợt trên sức lao động của người khác như thế này.