Ngày 20/4, ông Lê Anh Tuấn, Phó chủ tịch UBND xã Khôi Kỳ, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên xác nhận, trên địa bàn vừa xảy ra trường hợp một bé trai 7 tuổi bị chó cắn tử vong thương tâm.

Nạn nhân là cháu N.Đ.G. (7 tuổi, trú tại xóm Gò Vai, xã Khôi Kỳ, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên).

Theo thông tin ban đầu, vào trưa ngày 19/4, sau khi tan học thì cháu bé về nhà, lúc này không có ai ở nhà. Trong khi ở nhà 1 mình, cháu G. đã bị chính chó nhà nuôi tấn công.

Sốc: Lại một bé trai 7 tuổi tại Thái Nguyên bị chó cắn tử vong - Ảnh 1.

Các bác sĩ tiến hành cấp cứu cho cháu bé nhưng vì vết thương quá nặng, nạn nhân tử vong ngay trong chiều cùng ngày.

Đây là con chó lai khá lớn được người thân cháu bé cho cách đây hơn 20 ngày. Do còn nhỏ nên cháu bé không thể chống đỡ được sức mạnh của con chó nuôi.

  Sau đó, mọi người đã nhanh chóng giải cứu cháu bé và đưa tới bệnh viện cấp cứu, điều trị. Tuy nhiên, do vết thương quá nặng nên cháu bé đã tử vong vào chiều cùng ngày. 

   "Bé trai bị con chó của gia đình mới bắt từ nhà bà nội về nuôi cắn. Nhiều khả năng do con chó này còn lạ chủ nên mới xảy ra vụ việc đau lòng này", ông Lê Anh Tuấn - Phó chủ tịch xã Khôi Kỳ thông tin thêm.

  Hiện, sự việc đang được lực lượng chức năng điều tra, làm rõ.

  Trước đó tại Hưng Yên cũng xảy ra vụ cháu bé 7 tuổi bị chó cắn tử vong thương tâm. Cụ thể, vào chiều 3/4, sau khi tan học, nhóm học sinh trường Tiểu học thị trấn Lương Bằng (Kim Động, Hưng Yên) rủ nhau chơi đá bóng ở sân vận động cũ của huyện. 

  Sau khi chơi xong, cháu bé Đ.Đ.N. (7 tuổi) về nhà trọ gần đó thì bất ngờ bị đàn chó khoảng chục con lao vào tấn công. Do đây là khu vực vắng người nên không có ai giúp cháu bé xua đuổi đàn chó dữ.

  Sau khi phát hiện sự việc, người dân lập tức chạy đến giải cứu và đưa cháu bé đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Hưng Yên. Sau khi được ép tim, truyền máu, tim cháu bé đã đập trở lại, gia đình đã xin chuyển lên Bệnh viện Việt Đức. Dù được các bác sĩ tích cực điều trị nhưng bé trai bị đàn chó dữ tấn công đã tử vong.