Sáng 29/5, Công an huyện Quỳnh Nhai (Sơn La) cho biết, cơ quan điều tra đã ra quyết định khởi tố Mùa A Chớ (28 tuổi, kỹ thuật viên khoa Chẩn đoán hình ảnh thuộc bệnh viện huyện) về tội Hiếp dâm người dưới 16 tuổi, quy định tại Khoản 2 Điều 142 Bộ luật hình sự.

Theo Quyết định khởi tố bị can, Mùa A Chớ đã có hành vi lợi dụng bệnh nhân L.T.N. còn nhỏ tuổi, kém hiểu biết và lợi dụng nghề nghiệp khám, chữa bệnh cho bệnh nhân để thực hiện hành vi hiếp dâm đối với người dưới 16 tuổi theo điều 36 và 179 Bộ luật tố tụng Hình sự.

Tại cơ quan điều tra, Mùa A Chớ khai nhận toàn bộ hành vi. Lời khai của Mùa A Chớ tại cơ quan điều tra cũng trùng khớp với tố cáo của nạn nhân.

Kỹ thuật viên Bệnh viện hiếp dâm bé gái 13 tuổi khi chụp X-quang ở Sơn La bị khởi tố - Ảnh 1.

Bị can Mùa A Chớ tại cơ quan điều tra. Ảnh: Người Đưa Tin.

Như đã thông tin trước đó, vào chiều ngày 21/5, tại khoa Chẩn đoán hình ảnh của Bệnh viện Đa khoa huyện Quỳnh Nhai, sau khi Mùa A Chớ - kỹ thuật viên chẩn đoán hình ảnh chụp X-quang phổi cho bệnh nhân nữ 13 tuổi tên L.T.N. (trú tại xã Chiềng Khoang, huyện Quỳnh Nhai, Sơn La), bệnh nhân này đã báo với người nhà là bị Chớ hiếp dâm.

  Sau đó, người nhà đã xông vào phòng khám và đòi đánh kỹ thuật viên này. Rất đông bệnh nhân và người nhà bệnh nhân đã kéo đến, gây mất trật tự tại khu vực chụp X-quang.

  "Lúc đó N. chỉ ôm bà nội khóc, không chịu nói gì. Bà nội hỏi nhiều bệnh hay sao mà khám lâu thế, khám đau hay sao lại khóc, N. vẫn không chịu nói gì cả. Bà nội nói, hay nó xâm hại cháu, lúc này N. gật đầu", anh T. (bố của bé L.T.N.) kể lại.

  Anh T dẫn lời thuật lại của bé N., cho rằng, khi vào khám, kỹ thuật viên chụp X-quang Mùa A Chớ yêu cầu N. nằm xuống giường. Sau đó, người này lấy tay sờ vào ngực N. Thấy bất thường, N nói: "Chú khám nhanh cho cháu để cháu còn về".

  Sau đó, nam kỹ thuật viên cởi áo và quần N xuống một đoạn, rồi dẫn N vào một căn phòng tối. Một lúc sau, N. thấy đau ở âm đạo, N. kêu lên thì Mùa A Chớ mặc lại quần áo cho N.

  Kỹ thuật viên Bệnh viện hiếp dâm bé gái 13 tuổi khi chụp X-quang ở Sơn La bị khởi tố - Ảnh 2.

  Phòng chụp X-quang đóng cửa để phục vụ công tác điều tra, làm rõ sự việc. Ảnh: Lao Động.

  Nhận được báo cáo về sự việc, Ban giám đốc Bệnh viện Đa khoa Quỳnh Nhai đã chủ động mời Công an huyện đến hỗ trợ giải quyết vụ việc. Các bên liên quan cũng đã được mời lên trụ sở Công an huyện để lấy lời khai, xác minh. Sau đó, Công an huyện Quỳnh Nhai đã có lệnh tạm giữ khẩn cấp đối với Mùa A Chớ vì đã có hành vi hiếp dâm người dưới 16 tuổi.

  Liên quan đến sự việc trên, bác sĩ La Thị Yêu, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Quỳnh Nhai cho biết, kỹ thuật viên chụp X-quang Mùa A Chớ công tác ở bệnh viện từ năm 2013, là nhân viên chính thức.

  Trong quá trình điều tra, kỹ thuật viên này đã thừa nhận hành vi phạm tội. Đại diện gia đình nạn nhân cho biết khi chứng kiến công tác khám nghiệm hiện trường, họ thấy công an thu mẫu vật nghi là tinh trùng.