Theo báo Khaosod (Thái Lan), chú chó Ping Pong chỉ có 3 chân vừa trở thành người anh hùng của làng Tha Talat (huyện Cham Phuang, tỉnh Nakhonpathom, phía bắc Thái Lan) sau khi tìm thấy một đứa trẻ sơ sinh bị chôn sống trên cánh đồng sắn vào hôm 15/5.

Theo Independent, chú chó có tên là Ping Pong đã phát hiện ra điều bất thường trên một cánh đồng trong làng. Ping Pong sủa rất lớn và liên tục đào đất nhằm báo cho người chủ. Sau đó, người chủ của chú chó đã phát hiện ra một bàn chân em bé sơ sinh bị vùi dưới đất.

"Tôi nghe tiếng chó sủa và tiếng trẻ em khóc trong rẫy sắn nên đến xem thử. Con chó đào đống đất và cái chân em bé lộ ra", ông Nisaikha kể lại. 

Kỳ diệu chú chó què cứu sống bé trai sơ sinh bị người mẹ trẻ chôn sống trên cánh đồng - Ảnh 1.

Chú chó Ping Pong đã phát hiện đứa bé và đào đất, sủa để gọi chủ đến. Ảnh: Khaosod.

Ngay sau đó, người dân địa phương đã nhanh chóng đưa em bé chỉ nặng 2,35 kg tới bệnh viện. Tại bệnh viện, các bác sĩ đã rửa sạch sẽ và điều trị cho bé sơ sinh. Sức khỏe của em bé hiện đã dần ổn định.

  Qua kết quả điều tra ban đầu từ cảnh sát, em bé bị chính người mẹ ruột 15 tuổi chôn sống vì muốn giấu cha mẹ chuyện mang thai ngoài ý muốn. Sau khi xảy ra sự việc trên, phía cơ quan hành pháp đã bắt người mẹ và cáo buộc người này tội bỏ rơi trẻ em và âm mưu giết người.

  Báo Bangkok Post dẫn lời cảnh sát Panuwat Puttakam thuộc đồn cảnh sát Chum Phuang cho biết, người mẹ chôn sống con đang được gia đình và một bác sĩ tâm lý coi sóc. Ông Puttakam cũng nói cô bé đã rất hối hận vì hành động của mình.

  Người mẹ trẻ cho biết, cô nói không muốn hại con nhưng vì lo sợ cha mẹ nên buộc phải làm vậy. Cha mẹ của cô gái đã đề nghị được nhận nuôi đứa trẻ nhưng hiện nhà chức trách chưa đồng ý.

  Dù cô gái còn chưa đủ tuổi trưởng thành nhưng cảnh sát nói buộc phải khởi tố theo luật pháp. Người mẹ trẻ sẽ bị thẩm vấn với sự có mặt của các nhân viên tổ chức bảo trợ trẻ em.

  Kỳ diệu chú chó què cứu sống bé trai sơ sinh bị người mẹ trẻ chôn sống trên cánh đồng - Ảnh 2.

  Chó Ping Pong bên người chủ của nó, anh Usa Nisaikha. Ảnh: Khaosod.

  Anh Usa Nisaikha cho biết, anh đã nuôi Ping Pong từ lúc nó sinh ra. Nay Ping Pong đã 6 tuổi và bị mất một chân sau khi bị xe hơi cán.

  "Tôi vẫn nuôi nó vì đó là con chó trung thành và luôn biết nghe lời, nó luôn giúp tôi mỗi lúc ra đồng và coi sóc gia súc. Cả làng ai cũng yêu mến nó. Thật tuyệt vời khi nó tìm ra đứa trẻ", anh Usa Nisaikha tâm sự.