Đúng là câu nói "Nhất quỷ, nhì ma, thứ ba học trò", các bạn học sinh giờ đây ngày càng bày ra vô số trò quậy phá độc lạ cho ngày bế giảng. Tuy nhiên, đối với THPT Thủ Đức, câu nói trên phải thêm vào một vế nữa: "thứ tư là thầy hiệu phó".

Hình ảnh thầy giáo dùng vòi cứu hỏa "tắm" cho toàn trường mới đây đã nhanh chóng nhận được hàng chục nghìn lượt like, cùng hàng trăm lượt bình luận, chia sẻ từ người dùng mạng xã hội.

Theo đó, sau khi lễ bế giảng kế thúc, sân trường THPT Thủ Đức (phường Bình Thọ, quận Thủ Đức, TP. HCM) ngay lập tức trở thành chiến trường với những khẩu súng nước và những quả bóng nước được ném đi khắp nơi. 

Thầy hiệu phó đứng trên bục thấy vậy không đã, bèn lôi vòi cứu hỏa ra mà chơi lớn xem "học sinh có trầm trồ". Các em học sinh cũng không kém cạnh khi dùng súng nước, bóng nước để đáp trả, nhưng có vẻ không ăn thua lắm so với chiếc vòi công suất mạnh của thầy.

  Không dùng súng nước như học sinh, thầy giáo trường người ta mang hẳn vòi cứu hỏa phun nước tắm cho cả trường - Ảnh 1.

  Thầy giáo dùng hẳn vòi cứu hỏa để phun nước vào học trò.

  Không dùng súng nước như học sinh, thầy giáo trường người ta mang hẳn vòi cứu hỏa phun nước tắm cho cả trường - Ảnh 2.

  Một mình thầy "chống" cả thế giới.

  Được biết, thầy giáo trong câu chuyện chính là hiệu phó trường THPT Thủ Đức (phường Bình Thọ, quận Thủ Đức, TP.HCM).

  Việt Huy - người đã chia sẻ hình ảnh "lầy lội" hết sức của thầy Hiệu phó trường mình chia sẻ: "Thầy là người chủ mưu đầu têu ra. Ban đầu thầy thông báo toàn trường là chơi bóng nước với nhau các kiểu nhưng không hiểu đâu ra nguyên cái vòi cứu hoả luôn".

  Cũng theo Việt Huy, chiếc vòi cứu hỏa này thuộc hệ thống phòng cháy chữa cháy của trường, vì vậy thầy giáo không ngần ngại tận dụng để biến nó thành công cụ phun nước vào học sinh.

  Việt Huy cho biết thêm, những bức ảnh này được chụp trong dịp Lễ ra quân kỳ thi THPT Quốc gia diễn ra vào năm ngoái. "Mình tính không đăng mà thấy trong group có 1 số bạn đăng ảnh thầy hiệu phó chơi bóng nước với học sinh nên mình mới nhớ ra để đăng lên. Các thầy cô giáo ngoài lúc nghiêm khắc ra, họ cũng dễ thương lắm đấy".

  Ngay khi những hình ảnh đáng yêu về thầy hiệu phó trường Thủ Đức được đăng tải, nhiều học sinh đã thể hiện sự thích thú dưới phần bình luận.

  Bạn Phạm Trà My bình luận: "Lại một lần nữa khẳng định thầy cô trường nhà người ta không bao giờ làm mọi người thất vọng mà!"

  Bạn Lam Hoài bình luận: "Thầy hiệu phó thử một lần chơi lớn coi học sinh có trầm trồ đây mà!"

  Bạn Duy Nguyễn bình luận: "Khi thầy muốn làm lính cứu hỏa nhưng gia đình lại bắt học sư phạm!"

  Bạn Mã Thành Tâm bình luận: "Trường mình cuối cấp chơi bóng nước còn bị thầy bắt tịch thu, hạ hạnh kiểm nữa đó!"

  Bạn Trầm Cẩm Nhung bình luận: "Trường mình thì thầy với học sinh là 2 thế giới khác nhau, đụng tới là thầy xử cho không trượt phát nào!"

  Bạn Nguyễn Nhi bình luận: "Vì lợi ích trăm năm trồng người nên thầy tưới tí thôi!".

  Hình ảnh thầy giáo "dễ thương" nói trên đang được chia sẻ nhanh đến chóng mặt. Rõ ràng, cả thầy và trò ngôi trường này đã có những kỷ niệm thật đẹp để kết thúc một năm học mệt mỏi và chuẩn bị cho một mùa hè thật sôi động. Dưới đây là một số hình ảnh dễ thương, đúng chất "Nhất quỷ, nhì ma, thứ ba học trò" của các bạn học sinh THPT Thủ Đức:

  Không dùng súng nước như học sinh, thầy giáo trường người ta mang hẳn vòi cứu hỏa phun nước tắm cho cả trường - Ảnh 3.
  Không dùng súng nước như học sinh, thầy giáo trường người ta mang hẳn vòi cứu hỏa phun nước tắm cho cả trường - Ảnh 4.
  Không dùng súng nước như học sinh, thầy giáo trường người ta mang hẳn vòi cứu hỏa phun nước tắm cho cả trường - Ảnh 5.
  Không dùng súng nước như học sinh, thầy giáo trường người ta mang hẳn vòi cứu hỏa phun nước tắm cho cả trường - Ảnh 6.
  Không dùng súng nước như học sinh, thầy giáo trường người ta mang hẳn vòi cứu hỏa phun nước tắm cho cả trường - Ảnh 7.