Chiều 14.5, Cơ quan điều tra Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết vừa ra quyết định khởi tố bị can đối với Lương Hoàng Vũ về hành vi giết vợ, đốt xác phi tang.

Lương Hoàng Vũ (32 tuổi, ngụ thôn Lạc Lâm Làng, xã Lạc Lâm, H.Đơn Dương, Lâm Đồng) bị khởi tố bị can về hành vi giết người . Nạn nhân là vợ Vũ, chị N.T.K.H. (26 tuổi).

Theo kết quả điều tra bước đầu, khuya ngày 8-5, sau khi đi nhậu về, giữa Vũ và chị H. phát sinh mâu thuẫn. Cho rằng vợ xúc phạm tới gia đình mình, Vũ đã dùng tít sắp đập hai nhát vào đầu chị H. khiến nạn nhân tử vong tại chỗ.

Sau khi gây án, lợi dụng lúc trời mưa lớn, Vũ lấy ôtô chở thi thể vợ đến kho nông sản của bố mẹ (đang đi vắng). Tại đây, tên này bỏ thi thể vợ vào lò nướng rồi đậy kín nắp.

  Khởi tố vụ người chồng giết vợ, đốt xác phi tang gây rúng động dư luận - Ảnh 1.

  Vũ (đội nón bảo hiểm) được đưa đến hiện trường để điều tra

  Đến sáng 9/5, mẹ của chị H. qua tìm nhưng Vũ nói không biết đi đâu. Nghi có chuyện chẳng lành nên mẹ của nạn nhân trình báo công an về việc chị H. mất tích.

  Khoảng 1h30 ngày 10/5, Vũ vác xác vợ đến kho chứa nông sản của gia đình ba mẹ ruột, cách hiện trường khoảng 150m cách hiện trường khoảng 150m rồi bỏ vào một lò nướng được chế từ thùng phuy sắt, có nắp đậy. Sau đó, Vũ đổ xăng vào và châm lửa đốt.

  Khởi tố vụ người chồng giết vợ, đốt xác phi tang gây rúng động dư luận - Ảnh 2.

  Thùng phuy dùng để đốt xác nạn nhân

  Sau khi phi tang xác vợ, Vũ về nhà chở 2 con gái xuống TP Phan Thiết (Bình Thuận) để tắm biển như không có chuyện gì xảy ra. Trên đường đi, Vũ gọi điện về cho người thân nói về việc đã ra tay sát hại vợ.

  Được sự động viên của cơ quan điều tra và gia đình, Lương Hoàng Vũ đã trở về nhà đầu thú vào tới ngày 10-5 vừa qua.