Ngày 24/3, Công an huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Phan Văn Lĩnh (SN 1972), Phạm Thị Thu Hiền (SN 1982) cùng trú tại phường Hà Huy Tập, TP Hà Tĩnh  về tội "Cố ý gây thương tích".

Lĩnh là tài xế điều khiển chiếc xe buýt mang BKS 38B – 011.16, Hiền là phụ xe bị nữ hành khách tố đã đánh đập vì chụp ảnh.

Khởi tố vợ chồng chủ xe dù giả danh xe buýt hành hung nữ hành khách vì dám chụp ảnh - Ảnh 1.

Phan Văn Lĩnh tại cơ quan công an. Ảnh: Bảo vệ Pháp luật.

Theo tài liệu cơ quan điều tra, trước đó vào khoảng 14h20 ngày 11/3/2019, chị Võ Thị Hoài (SN 1992 xã Cẩm Minh, Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) bắt xe giả danh xe buýt mang BKS 38B – 011.16 từ TP. Hà Tĩnh về xóm 8, xã Cẩm Minh, Cẩm Xuyên.

Tuy nhiên sau khi lên xe, tài xế đã cho xe chạy với tốc độ cao, thậm chí còn lạng lách đánh võng. Thấy không an toàn tính mạng nên khi xe chạy đến địa phận thuộc thị trấn Cẩm Xuyên, huyện Cẩm Xuyên, chị Hoài xin xuống xe. 

  Sau khi xuống xe, chị Hoài dùng điện thoại chụp ảnh chiếc xe này để phản ánh lên cơ quan chức năng thì bị Phan Văn Lĩnh và vợ là Phạm Thị Thu Hiền lao xuống đánh tới tấp vào vùng mặt đến chảy máu mũi. Sau đó nạn nhân đã đến cơ quan công an trình báo.

  Khởi tố vợ chồng chủ xe dù giả danh xe buýt hành hung nữ hành khách vì dám chụp ảnh - Ảnh 2.

  Nữ hành khách tố bị tài xế và phụ xe dù hành hung dã man vì chụp ảnh xe lạng lách, đánh võng. Ảnh: H.D.

  Qua điều tra, Công an huyện Cẩm Xuyên xác định, giữa chị Võ Thị Hoài với Phan Văn Lĩnh và Phạm Thị Thu Hiền không có mâu thuẫn với nhau. Chỉ vì cho rằng chị Hoài chụp ảnh xe mình với mục đích xấu mà Lĩnh cùng vợ dùng vũ lực (đấm, tát) tấn công gây thương tích cho chị Hoài.

  Việc gây thương tích trên được thực hiện ngang nhiên giữa ban ngày, tại khu vực trung tâm thị trấn Cẩm Xuyên, nơi tập trung đông người đồng thời gây ra dư luận bất bình trong quần chúng nhân dân. Hành vi của Phan Văn Lĩnh, Phạm Thị Thu Hiền "có tính chất côn đồ" thể hiện thái độ thái độ coi thường pháp luật.

  Công an huyện Cẩm Xuyên hiện đã bắt tạm giam đối với Phan Văn Lĩnh và ra lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Phạm Thị Thu Hiền. Vụ việc cũng đang được tiếp tục điều tra, hoàn tất hồ sơ để xử lý theo quy định của pháp luật.