Ngày 29/5, thông tin từ Công an huyện Thới Bình (Cà Mau) cho biết, đơn vị đã tống đạt quyết định khởi tố bị can Tô Hoàng S. (giáo viên dạy Hóa của Trường THCS thị trấn Thới Bình, huyện Thới Bình) về tội Dâm ô với người dưới 16 tuổi. 

Quyết định được Cơ quan Công tố cùng cấp phê chuẩn. Bị can S. được tại ngoại nhưng cấm đi khỏi nơi cư trú.

Trước đó vào khoảng tháng 5/2018, dư luận ở Cà Mau xôn xao việc nhiều phụ huynh có con em học tại Trường THCS thị trấn Thới Bình tố cáo ông S. nhiều lần thực hiện hành vi sàm sỡ, xâm phạm thân thể nhiều nữ sinh lớp 8, 9.

Cụ thể theo đơn tố cáo, nhiều phụ huynh cho biết, trong thời gian các cháu học thêm tại nhà thầy S. để nâng cao kiến thức môn Hóa học, thầy giáo này có hành vi vuốt ve, sờ má, sờ đùi, ôm, sờ ngực các cháu gái. 

  Các phụ huynh này cho rằng, hành vi của thầy S. đã vi phạm nghiêm trọng đạo đức nhà giáo. Đồng thời, phụ lòng tin tưởng của phụ huynh, làm ảnh hưởng đến tâm lý của học sinh, làm các em không yên tâm trong học tập.

  Trước phản ứng quyết liệt của nhiều phụ huynh, thầy S. cũng đã lên tiếng xin lỗi phụ huynh và học sinh. "Tôi xin hứa từ đây về sau không bao giờ có những hành vi tương tự và hết lòng dạy dỗ học sinh. Mong rằng quý phụ huynh mở lòng tha thứ cho tôi. Tôi vô cùng biết ơn", thầy S. thể hiện trong tường trình của mình.

  Khởi tố thầy giáo ở Cà Mau nghi sàm sỡ nhiều nữ sinh trong lúc dạy thêm ở nhà riêng - Ảnh 1.

  Trường THCS Thới Bình, nơi thầy giáo S. công tác. Ảnh: Người Đưa Tin.

  Giải trình với lãnh đạo trường, ông S. lại chỉ thừa nhận vuốt tóc, sờ tay học sinh và cho rằng đó là hành vi thân thiện, chứ không phải sàm sỡ. Vụ việc sau đó được chuyển cho cơ quan điều tra vào cuối tháng 5/2018.

  Từ kết quả điều tra, ngày 18/9/2018, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Thới Bình Quyết định khởi tố vụ án hình sự về tội "dâm ô đối với người dưới 16 tuổi" theo quy định tại khoản 2 điều 146 Bộ luật hình sự. 

  Đến ngày 20/2/2019, Công an huyện Thới Bình quyết định khởi tố bị can đối với Tô Hoàng Sơn về tội Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi và đề nghị Viện kiểm sát nhân dân huyện Thới Bình phê chuẩn.

  Mặc dù vậy, đến ngày 4/3/2019, Viện kiểm sát nhân dân huyện Thới Bình lại ra quyết định hủy bỏ quyết định khởi tố bị can của Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Thới Bình, xác định hành vi của ông S. không cấu thành tội phạm.

  Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Thới Bình sau đó đã có văn bản kiến nghị gửi Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Cà Mau, đề nghị xem xét lại quyết định của Viện kiểm sát nhân dân huyện Thới Bình về việc hủy bỏ quyết định khởi tố bị can đối với ông S.

  Sau khi nghiên cứu hồ sơ vụ án, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Cà Mau xét thấy, hành vi của ông S. đủ yếu tố cấu thành tội phạm và việc khởi tố của cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Thới Bình là có căn cứ. Do đó, đơn vị này đã ra quyết định hủy bỏ quyết định hủy bỏ quyết định khởi tố bị can của Viện kiểm sát nhân dân huyện Thới Bình.

  Vụ việc hiện đang được Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Thới Bình giải quyết theo thẩm quyền.