Theo đó, công viên quốc gia Virunga là nơi làm việc của ước tích khoảng 600 người cán bộ bảo vệ rừng và hai trong số họ đã có không ít trải nghiệm chưa từng có khi được chụp hình selfie cùng với các con khỉ đột có trọng lượng lên tới hơn 180kg.

Cụ thể, một bức ảnh cho thấy con hai con khỉ đột to lớn đứng ở ngay đằng sau hai người đàn ông. Trong khi đó, một bức khác lại cho thấy hai con khỉ đột cùng góp mặt vào trong ống kính của cán bộ bảo vệ rừng tên là Patrick Sadiki.

Khỉ đột nặng hơn 180 kg tạo dáng, chụp ảnh selfie giống như người ở Congo - Ảnh 1.

Hai con khỉ đột to lớn đứng thẳng, tạo dáng giống như người khi chụp hình selfie với cán bộ bảo vệ rừng.

Thậm chí, chỉ sau vài ngày chia sẻ, bức ảnh selfie cùng với khỉ đột còn thu hút cộng đồng mạng với khoảng 12.000 lượt thích và 14.000 lượt chia sẻ ở trên Facebook.

Nhiều cư dân mạng cũng viết bình luận về các bức ảnh đặc biệt trên và công việc thầm lặng mà họ đang làm.

  Khỉ đột nặng hơn 180 kg tạo dáng, chụp ảnh selfie giống như người ở Congo - Ảnh 2.
  Khỉ đột nặng hơn 180 kg tạo dáng, chụp ảnh selfie giống như người ở Congo - Ảnh 3.

  Cán bộ bảo vệ rừng tên là Patrick Sadiki thường chụp ảnh cùng với những chú khỉ đột to lớn ở trong công viên quốc gia Virunga.

  Theo website của công viên Virunga, khu vực này đã phải chịu ảnh hưởng lớn từ chiến tranh và xung đột vũ trang  trong vòng hai thập kỷ vừa qua, nên sự xuất hiện của những người bảo vệ chống nạn săn trộm là rất quan trọng. Trên thực tế, có tất cả 179 cán bộ bảo vệ rừng đã hy sinh trong khi đang làm việc ở đây. 

  Khỉ đột nặng hơn 180 kg tạo dáng, chụp ảnh selfie giống như người ở Congo - Ảnh 4.
  Khỉ đột nặng hơn 180 kg tạo dáng, chụp ảnh selfie giống như người ở Congo - Ảnh 5.

  Không chỉ khỉ đột, công viên quốc gia Virunga còn là nơi ở của nhiều loài động vật có vú, loài bò sát,...

  Tất cả họ đều tới từ những thị trấn, ngôi làng ở Congo và phải trải qua một kỳ huấn luyện kéo dài trong 6 tháng trước khi chính thức được làm việc. 

  Công viên quốc gia Virunga nằm ở thung lũng Albertine thuộc miền đông Congo, được thành lập vào năm 1925 và một trong những khu vực được bảo vệ đầu tiên tại châu Phi. Ước tính, có khoảng 400 con khỉ đột, trong đó chia thành 10 đàn do các con đực đứng đầu đang sinh sống và đi lại giữa các khu vực vườn quốc gia Mgahinga của Uganda và Virunga.

  Bên cạnh khỉ đột, công viên Virunga còn là nơi cư ngụ của 218 loài động vật có vú, 22 loài linh trưởng, 109 loài bò sát, 65 loài động vật lưỡng cư và 706 loài chim.