Sáng ngày 28/8, UBND Quận 1 đã đưa vào hoạt động tuyến phố hàng rong tại tuyến đường Nguyễn Văn Chiêm, Phường Bến Nghé, Quận 1 với 20 hộ kinh doanh mở cửa từ 6-9h và 11-13h mỗi ngày. Được chia làm 2 ca sáng và chiều, mỗi quầy hàng sẽ có 2 hộ thay phiên nhau kinh doanh hằng ngày.

 

Các gian hàng đa phần bán các món ăn nhanh như bánh mì, xôi, nước uống các loại để phục vụ bữa ăn sáng và ăn trưa cho người dân xung quanh.

 

 

Các gian hàng được thiết kế theo kiểu gian hàng di động, rất thuận tiện trong việc di chuyển cũng như có mái che, giúp các hộ kinh doanh an tâm dưới thời tiết nắng hay mưa.

 

 

Bức tường phía sau mỗi gian hàng có hộp điện, giúp các hộ kinh doanh có thể sử dụng các thiết bị dùng điện phục vụ cho việc buôn bán, ngoài ra còn được trang bị bình chữa cháy giúp an toàn trong việc phòng cháy chữa cháy khi có hoả hoạn.

 

 

 

Dù hình thức phố hàng rong giúp người dân thuận tiện hơn trong việc kinh doanh ở vỉa hè, không còn cảnh "vừa bán vừa chạy", tuy nhiên vẫn còn vài hạn chế về thời gian quá ngắn, khiến các hộ kinh doanh khó kiếm đủ thu nhập.

 

Bà Nguyễn Thị Tám, 67 tuổi - Hộ kinh doanh nước giải khác ở phố hàng rong.

 

Bà Tám cho biết: "Bán như vậy sợ không đủ thu nhập, thời gian bán ngắn quá, còn chia ca nữa thì thời gian còn lại bắt buộc mình phải ra ngoài lề đường bán tiếp".

 

Anh Hùng, 51 tuổi, tài xế gửi xe ở khu vực đường Nguyễn Văn Chiêm.

 

"Tôi thấy mô hình này rất hay, thuận tiện cho cánh tài xế như tôi đỡ lo chuyện bữa ăn sáng. Hình thức bán dã chiến như vầy thì ổn, nhưng thời gian quá ngắn, tôi không biết như vậy bà con buôn bán ở đây hằng ngày có kiếm đủ không" - anh Hùng cho biết.

 

 

Phố hàng rong được tạo ra để giải quyết chỗ buôn bán cho những hộ dân hộ khậu tại địa phương có hoàn cảnh khó khăn, góp phần xây dựng vỉa hè trong sạch cho địa bàn thành phố, tuy nhiên mô hình còn khá mới nên có nhiều bất cập gây ảnh hưởng đến hộ kinh doanh.

 

Theo Thế giới trẻ