Yuan Herong - nữ vận động viên thể hình nổi tiếng nhất Trung Quốc kiêm bác sĩ y học cổ truyền ở Sơn Đông vừa giúp 171 bệnh nhân hồi phục sau khi nhiễm nCoV. 

HƠN 170 CA NHIỄM nCoV HỒI PHỤC NHỜ NỮ BÁC SĨ CƠ BẮP - Ảnh 1.

Nữ bác sĩ Yuan Herong đang làm việc tại một bệnh viện y học cổ truyền ở Sơn Đông. Ảnh: Instagram.

Bác sĩ “cơ bắp” hiện đang làm việc tuyến đầu trong cuộc chiến chống lại sự bùng phát của dịch viêm phổi cấp do nCoV bùng phát ở Vũ Hán, cách nơi cô sống khoảng 1.000 km. Cô cho biết luôn sẵn sàng chiến đấu trường kỳ với loại virus này: "Tôi là bác sĩ, phải ở tuyến đầu. Tôi sẽ làm hết sức mình để chống lại dịch bệnh".


HƠN 170 CA NHIỄM nCoV HỒI PHỤC NHỜ NỮ BÁC SĨ CƠ BẮP - Ảnh 2.

Yuan Herong trong một ca làm việc, chăm sóc các bệnh nhân nhiễm nCoV.

Trong một bài đăng trước đó, cô cho biết đã giúp 171 bệnh nhân hồi phục sau khi nhiễm nCoV nhưng hiện vẫn còn gần 15.238 trường hợp nghi nhiễm.

    HƠN 170 CA NHIỄM nCoV HỒI PHỤC NHỜ NỮ BÁC SĨ CƠ BẮP - Ảnh 3.

    Yuan Heron từng giành huy chương trong một cuộc thi năm ngoái. Ảnh: Instagram.

    Yuan Herong từng tham gia nhiều cuộc thi thể hình và giành huy chương. Tuy nhiên cô được bố mẹ khuyến khích trở thành bác sĩ. Cô trở nên nổi tiếng sau khi đăng ảnh và video của mình lên Instagram vào năm ngoái. Ngoài ra cô cũng làm công việc người mẫu bán thời gian. Nhiều người so sánh cô với Chun-Li, một nhân vật nổi tiếng trong game. Tuy nhiên không ít ý kiến cho rằng thân hình của cô quá đồ sộ và thô ráp.