Mới đây, Đội hình sự đặc nhiệm - thuộc Phòng Cảnh sát hình sự (PC02) Công an TP HCM vừa triệt phá thành công lừa hàng trăm cô gái nhẹ dạ cả tin vào làm việc trong các điểm cà phê trá hình, mát-xa, kích dục trên địa bàn TP.HCM, Bình Dương và Đồng Nai, giải cứu 13 cô gái trẻ.

Chỉ trong hơn một tuần lễ, đơn vị này đã mời làm việc 47 người gồm quản lý, chủ quán, nhân viên, bị hại… Công an hiện đang tạm tạm giữ hình sự 5 đối tượng về hành vi giữ người trái pháp luật và lừa đảo chiếm đoạt tài sản, bao gồm: Đỗ Văn Tuấn (SN 1992, quê tỉnh Thanh Hóa, được xác định là kẻ cầm đầu); Nguyễn Huy Hoàng (SN 1998, quê TP HCM); Phan Phước Thiện (SN 1994, quê tỉnh Quảng Nam); Mai Ngọc Lượng (quê tỉnh Thừa Thiên - Huế); Trịnh Đức Hùng (SN 1978, quê tỉnh Ninh Bình).

Hơn 100 cô gái bị lừa bán vào tụ điểm kích dục dưới vỏ bọc việc nhẹ lương cao - Ảnh 1.

Đỗ Văn Tuấn được xác định là kẻ cầm đầu

Kết quả điều tra ban đầu cho thấy, đường dây này hoạt động từ 2018. Có khoảng 100 cô gái trẻ đã trở thành nạn nhân. "Có em mới chỉ 17 tuổi thôi", Trung tá Mai Thống Nhất, Đội trưởng Đội Hình sự đặc nhiệm nói.

Theo đó, manh mối vụ án bắt đầu từ việc cầu cứu của một cô gái tên L. bị lừa bán vào tiệm massage Trường Phát (Nguyễn Ảnh Thủ, xã Bà Điểm, huyện Hóc Môn). Thời điểm biết mình đã bị lừa, cô gái này kiên quyết không chịu làm công việc dơ bẩn nên đã phản kháng. Nhóm người này yêu cầu, muốn về gia đình phải giao 8 triệu đồng mới cho chuộc con gái về.

  Lặng lẽ đeo bám, ngày 6-5, khi người mẹ vừa tới giao tiền, trinh sát đặc nhiệm phối hợp với Hình sự Hóc Môn ập vào bắt quả tang và mời 7 nhân viên cơ sở này về làm việc. Từ đây, một đường dây lừa đảo việc làm, băt giữ người trái pháp luật bắt đầu lộ diện. Theo đó, thủ đoạn của chúng là đăng tuyển nhân viên việc nhẹ lương cao trên Internet dụ dỗ những cô gái trẻ, nhẹ dạ cả tin. Ngay khi có người gọi tới, chúng sẽ hẹn địa chỉ, ngon ngọt mức lương 10-50 triệu/tháng và có thể tăng lên nếu làm tốt. "Trên đường đi, có nạn nhân bị lột sạch tài sản: dây chuyền, điện thoại. Nếu phản kháng gay gắt sẽ bị đẩy xuống giữa đường đêm hôm. Với mỗi cô gái được đưa tới các động thành công, Tuấn và đồng phạm sẽ được trả từ 3-10 triệu đồng", một trinh sát đặc nhiệm kể chuyện.

  Hơn 100 cô gái bị lừa bán vào tụ điểm kích dục dưới vỏ bọc việc nhẹ lương cao - Ảnh 2.

  Tuấn và các đối tượng trong đường dây lừa những thiếu nữ nhẹ da cả tin

  "Vào quán đầu tiên, thấy nhân viên ăn mặc hở hang tôi không đồng ý làm vì biết đây là cà phê kích dục. Hai người đàn ông lại dẫn tôi ra xe đi tiếp. Trên xe, một người doạ rạch mặt, cắt tóc, cởi hết quần áo nếu tôi dám bỏ chạy", L. kể.

  Tới quán thứ hai, chủ quán ngọt ngào nói với tôi rằng: "Cũng chỉ làm công việc như vợ chồng thôi mà, ráng làm trả hết 5 triệu sẽ cho về". Theo đó, họ yêu cầu L. ở lại làm việc trong 4 tháng. Tại quán cà phê này, tiếp viên nữ phải bưng bê nước cho khách và phục vụ kích dục hoặc quan hệ nếu khách muốn, chủ quán yêu cầu với giá 300.000/lần. Tiền khách trả phải đưa cho chủ quán nhưng sẽ được hưởng 60.000đồng/lần sau khi hết hợp đồng. Những cô gái sau đó được đưa đi khắp TP HCM và các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai để "làm việc"… Nhiều cô gái bị cắt liên lạc với gia đình trong thời gian dài.

  Từ hồ sơ thu thập cùng lời khai của những bị can, chỉ trong 3 ngày, Đội Hình sực đặc nhiệm cùng công an địa phương kiểm tra 5 điểm ở TP.HCM và các tỉnh, gồm: Cà phê 79 (Đồng Nai), Khách sạn Karaoke Gia Minh (Nhà Bè), Karaoke Ngôi sao mới (Bình Dương), Massage Ngân Bình (Bình Dương), Cà phê Ly Ly (Đồng Nai), Café Tiến Đạt (Đồng Nai).

  Hơn 100 cô gái bị lừa bán vào tụ điểm kích dục dưới vỏ bọc việc nhẹ lương cao - Ảnh 3.

  Súng, dao, kích điện,.... và nhiều tang vật dược thu tại một điểm cà phê kích dục

  "Ngay khi truy ra đường dây này, chúng tôi đã nhanh chóng xác định nhân thân lai lịch của các đối tượng này. Trước đó, chúng tôi phối hợp cùng công an tỉnh Bình Định khi hay tin đối tượng Tuấn xuất hiện ở đây nhưng mình chậm chân hơn nó một bước, khi anh em vừa tới nơi thì Tuấn đã bay ra Hà Nội. Thiếu tá Nguyễn Xuân Lành, Phó đội trưởng Đội Hình sự đặc nhiệm là người trực tiếp cùng anh em bay ra Hà Nội bắt Tuấn và Hoàng", Trung tá Mai Thống Nhất chia sẻ về vụ án.

  Chỉ khi hay tin Tuấn bị tóm gọn đang trên đường di lý từ sân bay về đội, các trinh sát đặc nhiệm mới thở phào. Tại cơ quan điều tra, Tuấn khai nhận hành vi của mình. Theo đó hắn dùng tên Nam để giao dịch đăng tuyển người và bán họ cho các cơ sở massage kích dục, karaoke ôm, cà phê kích dục. Theo đó, Tuấn cùng đồng phạm đã thực hiện hơn 100 vụ, lợi nhuận thu về tùy từng vụ sẽ chia tùy theo vai trò, năng lực, công sức của từng người.

  Hiện vụ việc đang được điều tra xử lý theo quy định của pháp luật.